Google ngừng phần lớn các dịch vụ tại Trung Quốc

"Người khổng lồ" trong lĩnh vực tra cứu trực tuyến Google ngày 29/7 cho biết mọi dịch vụ của hãng tại Trung Quốc Đại lục đã bất ngờ ngưng hoạt động, ngoại trừ dịch vụ thư điện tử Gmail.

Tuy nhiên, trong thông báo trên website www.google.com/prc/report.html của mình, Google không nêu rõ nguyên nhân sự việc.

Đây là lần đầu tiên trong bốn tháng qua, Google thông báo các dịch vụ bị ngưng trệ một phần hoặc hoàn toàn tại Trung Quốc Đại lục.

Theo hãng này, hai trang web tìm kiếm là Google Ads và Google Mobile đã "ngừng hoạt động hoàn toàn," trong khi các dịch vụ Google Images và Google News bị "ngừng một phần."

Tuần trước, nhà chức trách Trung Quốc đã phê chuẩn việc cấp mới giấy phép hoạt động cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghệ Thông tin Guxiang Beijing, nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm khổng lồ Google tại Trung Quốc, sau khi hãng cam kết tuân thủ luật pháp nước sở tại.

Trung Quốc là thị trường trực tuyến lớn nhất trên thế giới với khoảng 384 triệu người sử dụng Internet. Google đang phải cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ Bing và Baidu tại thị trường này.

Trong quý 2/2010, thị phần của hãng tại Trung Quốc đã giảm xuống còn 24,2% so với mức 30,9% của quý 1. Trong khi đó, thị phần của Baidu tại thị trường đầy tiềm năng này tăng 6% lên 70%.

Thứ Sáu, 30/07/2010 15:31
31 👨 51
0 Bình luận
Sắp xếp theo