Canon PowerShot SX210 IS mạnh về cấu hình

Dù chất ảnh chưa "đỉnh", nhưng riêng về cấu hình và hiệu ứng, có thể nói SX210 IS đủ làm thỏa mãn đại đa số nhu cầu.

Lướt qua cấu hình của SX210 IS đủ thấy phiên bản này cũng thuộc hàng khá hầm hồ với cảm biến 14,1 triệu điểm ảnh, zoom quang 14x (28 – 392mm), hỗ trợ đầy đủ các chế độ ưu tiên độ mở, cửa trập, chỉnh tay và tự động, chống rung quang học, quay phim HD và hỗ trợ cổng xuất HDMI.

Các chế độ tiên tiến thời thượng cũng không thiếu, như "smart shutter" - chụp ảnh khi nhận diện chớp mắt, nụ cười hay khi khung hình thêm một gương mặt mới (dùng để tự động chụp thêm cả người cầm máy), hiệu ứng giả lập ống kính như "miniature", "fish-eye" và chế độ bù đèn thông minh kết hợp giữa ánh sáng đèn flash và ánh sáng tự nhiên.


Canon PowerShot SX210 IS máy nhỏ, zoom lớn. (Ảnh: Indiatechnews).

Thuộc phân khúc máy nhỏ zoom lớn và là phiên bản kế nhiệm SX200 IS nhưng SX210 IS có hình dáng cải tiến hơn hẳn. Xét về mặt công nghệ, dù chưa có những bước cải tiến nhảy vọt, nhưng Canon cũng đã cố tạo cho người dùng thấy SX210 rõ ràng cũng có "khác", như cảm biến được nâng từ 12 lên 14 triệu điểm, zoom quang từ 12x lên 14x. Thân máy thay vì vuông được thiết kế vuốt tròn với viền lõm chạy vòng quanh. Các nút bấm dù không mới nhưng được thay đổi vị trí một chút. Vòng xoay chế độ chuyển từ mặt trên sang mặt sau, vòng truy cập nhanh các tùy chỉnh bị bỏ hết hình vẽ hướng dẫn, thay vào đó là hiển thị trên menu khá bất tiện.

Một thay đổi không biết gọi là cải tiến hay "cải lùi" của phiên bản này là nút zoom thay vì truyền thống bao quanh nút chụp ảnh như các phiên bản của Canon nay trên SX210 lại bắt chước kiểu Sony, trở thành một nút bé tí xíu bên cạnh nút chụp ảnh. Kiều này gây chút khó khăn cho người đã quen với kiểu cổ điển. Màn hình LCD cũng được chuyển từ kích cỡ chuẩn trở thành màn ảnh rộng khá lạ mắt.


SX210 IS xử lý tình huống tốt. (Ảnh: Testfreaks).

Dù đã cố gắng thay đổi hình thức, nhưng SX210 vẫn không tạo được một chất lượng đẳng cấp so với phiên bản tiền nhiệm. Về đại thể, SX210 xử lý mọi tình huống tốt, ảnh hiển thị màu sắc và độ nét cũng không tồi. Tuy nhiên, các chi tiết vẫn chưa đủ độ nét cần thiết, ảnh có xu hướng hơi mịn thay vì đanh, đồng thời chất lượng ảnh không đồng nhất, nhất là về phía viền ảnh.

Theo trang công nghệ Cnet, phiên bản SX210 IS với thiết kế nhỏ gọn nhưng zoom khủng và cấu hình đủ đảm bảo thỏa mãn các nhu cầu thời thượng có thể sẽ phù hợp với đại đa số người dùng. Tuy nhiên, chất lượng ảnh vẫn chưa xứng tầm với cấu hình hoành tráng và vẻ ngoài bắt mắt của phiên bản này.

PowerShot SX210 IS hàng xách tay có giá khoảng 7 triệu đồng.

Thứ Hai, 03/05/2010 13:19
31 👨 2.684
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp