Cách tắt trình duyệt mặc định trên Facebook

Tốc độ truy cập chậm

Nhằm giúp người dùng Facebook dễ dàng truy cập các link liên kết, một trình duyệt web đã được tích hợp ngay trên ứng dụng. Khi mở liên kết thì trình duyệt này sẽ tự động mở, mà người dùng không cần thoát ứng dụng.

Tuy nhiên nhiều người dùng phản ánh tốc độ truy cập của trình duyệt này rất chậm, không lưu mật khẩu, lưu cache quá lâu nên không cập nhật được nội dung mới của link, không thể mở tab mới hay lưu trang web như Chrome hay ứng dụng trình duyệt khác. Điều này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới chúng ta khi sử dụng Facebook. Vậy làm sao tắt trình duyệt của ứng dụng Facebook?

Hướng dẫn tắt trình duyệt của Facebook

Cách thực hiện này được làm trên Android. Với iPhone, bạn không có tùy chọn để tắt trình duyệt của Facebook, buộc lòng phải mở link bằng trình duyệt này rồi nhấp vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải, chọn Open in Safari/Mở bằng Safari hoặc copy link để mở trong trình duyệt yêu thích của bạn.

Bước 1:

Tại giao diện trang chủ của Facebook, người dùng nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Chuyển sang giao diện mới nhấn vào phần Cài đặt & quyền riêng tư.

Giao diện Facebook Cài đặt quyền riêng tư

Bước 2:

Chuyển sang giao diện tiếp theo nhấn vào phần Cài đặt và chọn tiếp Phương tiện và liên hệ trong danh sách xổ xuống.

Nhấn Cài đặt Phương thức truy cập

Bước 3:

Theo mặc định tùy chọn Mở liên kết ra ngoài đang ở chế độ tắt, nghĩa là chúng ta sẽ mở liên kết bằng trình duyệt web mặc định của Facebook. Hãy gạt thanh ngang sang phải để bật tùy chọn Mở liên kết ra ngoài.

Lưu ý với bạn đọc, tính năng vô hiệu hóa trình duyệt mặc định của Facebook hiện chỉ áp dụng với bản Facebook Android thôi.

Mở liên kết ra ngoài Tắt liên kết ra ngoài

Thay vì mở link web trên Facebook bằng trình duyệt mặc định, thì giờ đây chúng ta có thể sử dụng các trình duyệt bên ngoài. Tốc độ duyệt web sẽ nhanh hơn rất nhiều và kèm theo đó là các tùy chọn duyệt web khác.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 23/01/2019 09:11
4,84 👨 18.976
0 Bình luận
Sắp xếp theo