Cách bật nút Home ảo trên iPhone

Dành cho người mới sử dụng hoặc không may bị tắt chức năng này

Nếu là người sử dụng iOS lâu năm thì chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với nút Home ảo được Apple tích hợp trên iPhone/iPad. Nút Home ảo là một hình vuông xám mờ, xuất hiện trên màn hình iPhone/iPad. Với nút Home ảo này, bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone, khóa màn hình, tăng âm lượng,.... khá dễ dàng mà không cần phải vào từng ứng dụng hay sử dụng các phím vật lý cứng. 

Để kích hoạt phím Home ảo trên iPhone/iPad khá đơn giản, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để bật nút Home ảo trên iPhone nhé.

 

Từ màn hình chính, click Settings > General > Accessibity hoặc Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng:

Click General Chọn Accessibity

Trong giao diện Accessibility/Trợ năng, hãy chọn mục AssistiveTouch và gạt để bật nó lên, khi nút hiện sang màu xanh tức là nút Home ảo đã được kích hoạt thành công.

Click AssistiveTouch Gạt bật AssistiveTouch

Sau khi kích hoạt nút Home ảo trên iPhone, bạn có thể truy cập vào trung tâm thông báo, trung tâm điều khiển, Siri,... và thực hiện nhiều thao tác khác nhanh chóng hơn.

Nút Home ảo trên iPhone

Quantrimang.com cũng đã hướng dẫn bạn cách để tăng hoặc giảm độ trong suốt của phím Home ảo, để bạn tinh chỉnh nút Home ảo cho phù hợp với hình nền iPhone và thói quen sử dụng điện thoại của mình.

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã bật được nút Home ảo trên iPhone/iPad rồi đấy. Rất đơn giản, đúng không nào?

Chúc các bạn thành công!

Thứ Bảy, 07/07/2018 16:28
4,33 👨 2.382