Cách bật nút Home ảo trên iPhone

Nếu là người sử dụng iOS lâu năm thì chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với nút Home ảo được Apple tích hợp trên iPhone/iPad. Nút Home ảo là một hình vuông xám mờ, xuất hiện trên màn hình iPhone/iPad. Với nút Home ảo này, bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone, khóa màn hình, tăng âm lượng... khá dễ dàng mà không cần phải vào từng ứng dụng hay sử dụng các phím vật lý cứng.

Để kích hoạt phím Home ảo trên iPhone/iPad khá đơn giản, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để bật nút Home ảo trên iPhone nhé.

Hướng dẫn bật nút Home ảo trên iPhone
Hướng dẫn bật nút Home ảo trên iPhone

Hướng dẫn bật nút Home ảo trên iPhone

Bước 1: Từ màn hình chính, nhấn chọn vào Cài đặt (Settings) và chọn Trợ năng (Accessibity) từ danh sách cài đặt.

Với các bản iOS 12 trở xuống, bạn tìm Trợ năng trong Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng.

Mở Trợ năng trong Cài đặt
Mở Trợ năng trong Cài đặt

Bước 2: Trong giao diện Trợ năng (Accessibity), hãy chọn mục Cảm ứng (Touch) > AssistiveTouch > AssistiveTouch lần nữa và gạt để bật nó lên, khi nút hiện sang màu xanh tức là nút Home ảo đã được kích hoạt thành công.

Cảm ứng > AssistiveTouch > AssistiveTouch để bật Home ảo

Sau khi kích hoạt nút Home ảo trên iPhone, bạn có thể kéo nút này đi bất cứ vị trí nào trên màn hình của mình. Hãy nhấp vào nó để xem cấu hình menu mặc định, bao gồm Trung tâm thông báo, Thiết bị, Trung tâm kiểm soát, Màn hình chính, Siri và Tùy chỉnh.

Nút Home ảo mặc định trên iPhone
Nút Home ảo mặc định trên iPhone

Hướng dẫn tùy chỉnh cài đặt nút Home ảo trên iPhone

Sẽ là một trải nghiệm cực kì tuyệt vời nếu bạn biết sử dụng thành thạo và cá nhân hóa các tùy chọn trên nút Home ảo của iPhone phục vụ cho nhu cầu của mình.

Quantrimang.com đã có một bài hướng dẫn rất chi tiết về việc tùy chỉnh giúp tối ưu hóa nút Home AssistiveTouch này, bạn tham khảo thêm tại đây nhé: Các tùy chỉnh giúp tối ưu hóa nút Home ảo trên iPhone, iPad.

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã bật được nút Home ảo trên iPhone/iPad rồi đấy. Rất đơn giản, đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Thứ Hai, 17/02/2020 17:54
4,38 👨 4.279
0 Bình luận
Sắp xếp theo