Kích thước ảnh Twitter chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước ảnh tài khoản, bài đăng

Trên các mạng xã hội đều có kích thước ảnh chuẩn và video chuẩn. Cho dù bạn lựa chọn ảnh đại diện, ảnh bìa hay ảnh cho bài đăng thì cũng đều nên lựa chọn theo kích thước chuẩn để đạt hiệu quả hơn khi tải ảnh. Khi hình ảnh đăng lên có kích thước đúng như size chuẩn sẽ không bị cắt xén hay phóng to quá mức, tránh tình trạng ảnh không hiện rõ nội dung hay thậm chí mờ, vỡ hình. Và mỗi một ứng dụng đều có những tiêu chuẩn kích thước khác nhau, kích thước ảnh chuẩn Instagram sẽ khác với kích thước ảnh chuẩn trên Twitter. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các kích thước ảnh chuẩn trên Twitter.

1. Kích thước avatar, ảnh bìa Twitter

Ảnh đại diện của Twitter có kích thước ảnh chuẩn là 400 x 400 pixels để vừa đủ thu nhỏ ảnh xuống 200 x 200 pixels. Ảnh có tối đa 2MB dung lượng. Hỗ trợ 3 định dạng JPG, PNG và GIF.

Avatar Twitter

Ảnh bìa tài khoản Twitter có dung lượng tối đa là 5MB, kích thước 1500 x 500 pixels. Không hỗ trợ định dạng ảnh GIF.

Kích thước ảnh bìa

2. Kích thước ảnh chuẩn cho tweets trên Twitter

1. Đăng 1 ảnh lên Twitter

Hình ảnh trên Twitter dù ngang, dọc, hay hình vuông đều được chỉnh tới kích thước 506 x 757 pixels tối đa. Nếu đăng ảnh nhỏ hơn 506 pixel rộng 253 pixel, sẽ có một khoảng trắng ở bên phải hình ảnh.

Ảnh bài đăng

Trong trường hợp xem ảnh trên điện thoại, hình ảnh sẽ được cắt thành hình chữ nhật ngang. Vì vậy kích thước hình ảnh phù hợp cho cả bản máy tính lẫn điện thoại là 1024 x 512 pixels. Nếu bạn muốn thêm chữ vào hình ảnh thì người dùng vẫn có thể xem toàn bộ phần văn bản khi lướt feed.

Kích thước ảnh chuẩn

2. Đăng nhiều ảnh lên Twitter

Bạn có thể đăng nhiều ảnh lên Twitter với tối đa 4 ảnh cho 1 bài đăng. Hình ảnh được hiển thị bằng 4 hình vuông và ảnh tải lên đầu tiên sẽ xuất hiện to hơn và lớn hơn 3 hình ảnh còn lại.

Hình ảnh trong khung được thu nhỏ theo các kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào số lượng hình ảnh mà chúng ta tải lên rồi cắt thành hình vuông.

  • Hai hình ảnh: Cao đến 252 pixel và được cắt sang rộng 252 pixel.
  • Ba hình ảnh: Cao đến 337 pixel và được cắt tới 337 pixel rộng.
  • Bốn hình ảnh: Cao đến 379 pixel và được cắt tới 379 pixel rộng.

Chia sẻ nhiều ảnh

3. Kích thước ảnh cho các thẻ Twitter

Sẽ có 2 loại ảnh thẻ cho bài chia sẻ trên Twitter với ảnh nhỏ hoặc ảnh lớn. Thẻ tóm tắt hiển thị dòng tiêu đề, mô tả, liên kết và ảnh khi chia sẻ URL chứa mã Twitter Cards thích hợp. Ảnh thẻ bài đăng này cũng tương tự như khi chúng ta chia sẻ trên Facebook.

Với thẻ ảnh nhỏ thì ảnh nhỏ hơn 5MB, kích thước 144 x 144 pixels và được thu gọn lại trong hình vuông 125 x 125 pixels.

Với thẻ ảnh lớn thì chiều dài tối thiểu 300 pixel chiều rộng 157 pixel, ảnh phải nhỏ hơn 5MB. Khi đó ảnh được thu gọn lại với hình chữ nhật tỷ lệ 2:1.

Ảnh thẻ bài đăng

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Ba, 07/05/2019 21:39
3,73 👨 2.155
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z