Hướng dẫn thủ tục đăng ký hộ chiếu online nhanh chóng

Hộ chiếu (trước đây, còn được gọi là "sổ thông hành" ở Miền Nam Việt Nam) là một loại giấy tờ để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người giữ, khi sang quốc gia khác. Trước đây, tại hầu hết các quốc gia, hộ chiếu là một cuốn sổ nhỏ có nhiều trang để lưu những thị thực cho phép nhập cảnh. Ngày nay, có nhiều dạng hộ chiếu khác nhau, có thể chỉ là một tấm thẻ.

Với những ai mà chuẩn bị đi công tác hay đi du lịch ở nước ngoài. Thì hộ chiếu là thứ không thế thiếu nếu muốn xuất ngoại. Nếu trước đây, như chúng ta biết cách đăng ký hộ chiếu rất khó khăn, thủ tục làm hộ chiếu thì rườm rà, mất thời gian.

Tuy nhiên ngày nay, những thủ tục này đã được tối ưu hóa, người dân không nhất thiết phải đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh để đăng ký thông tin, mà chỉ cần ngồi tại nhà và đăng ký trực tuyến trên máy tính là sẽ có người giao đến tận nơi.

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://hochieu.cahn.vn/

Trang web đăng ký hộ chiếu

Sau khi truy cập vào trang web, bạn sẽ nhìn thấy giao diện như hình, ấn chọn Đăng ký trực tuyến.

Bước 2: Nhập thông tin cơ bản theo yêu cầu

Sau khi ấn Đăng ký trực tuyến các bạn sẽ được chuyển sang giao diện Tờ khai hộ chiếu trực tuyến, tại đây bạn hãy điền đầy đủ thông tin cơ bản của mình.

Nhập thông tin cơ bản theo yêu cầu

Nhập đầy đủ những thông tin cần thiết

Những thông tin bao gồm:

  • Thông tin cơ bản: Họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, dân tộc ...
  • Địa chỉ thường trú: (Ghi theo sổ Hộ Khẩu)
  • Địa chỉ tạm trú: (Ghi theo sổ Tạm trú)
  • Việc làm: Nhập Công việc của bạn, tên Cơ quan, Công ty
  • Thông tin gia đình: Nhập Họ tên của Cha mẹ
  • Lý do cấp hộ chiếu: Bạn có thể lựa chọn đăng ký cấp mới hoặc cấp lại theo nhu cầu của mình
  • Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký: Bạn chọn địa chỉ cơ quan làm hộ chiếu cho mình

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn dòng "Tôi muốn đăng ký với công ty CP bưu chính Viettel chuyển phát hộ chiếu về địa chỉ" nếu như không trực tiếp tới lấy hộ chiếu.

Phí vận chuyển như sau:

  • 15.000 đồng/hộ chiếu đối với các quận nội thành, 20.000 đồng/hộ chiếu đối với các huyện/thị xã ngoại thành.
  • Sau khi có giấy biên nhận, mời bạn sang quầy làm việc của Công ty Viettel làm thủ tục và đóng lệ phí.

Cuối cùng bạn tích vào dòng "Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luạt về lời khai trên" => Nhập mã xác nhận => Bạn chọn Tiếp tục.

Bước 3:

Xác nhận lại thông tin sau khi đăng ký

Xác nhận lại thông tin - Bạn sẽ kiểm tra tổng quát một lần nữa các thông tin mà mình vừa đăng ký, nếu có bất kì lỗi sai nào các bạn có thể quay trở lại chữa thông tin, nếu không sai sót nào bạn tiếp tục ấn Đăng ký.

Bước 4:

Hoàn thành quá trình đăng ký

Sau khi hoàn tất việc đăng ký, màn hình sẽ hiện lên thông tin là bạn đã đăng ký thành công. Nếu bạn muốn tiếp tục đăng ký cho người khác hãy chọn ĐĂNG KÝ LẠI.

Sau khi gửi hoàn tất bản đăng ký, bạn phải chờ trong vòng 48 giờ, sau đó cầm CMND/Sổ tạm trú tới phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục tiếp nhận và chụp ảnh => Xuất trình các giấy tờ cần thiết ( CMND/Sổ tạm trú) + với bản khai, bạn ký tên xác nhận và lấy giấy biên nhận => Cuối cùng, bạn nộp lệ phí hộ chiếu và lệ phí để chuyển phát hộ chiếu đến địa chỉ của bạn.

Hy vọng với bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể đăng ký hộ chiếu qua mang là cách nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 26/11/2019 11:07
4,17 👨 1.808
0 Bình luận
Sắp xếp theo