Cách làm hộ chiếu online, thủ tục đăng ký passport online nhanh chóng

Hộ chiếu (trước đây, còn được gọi là "sổ thông hành" ở Miền Nam Việt Nam) là một loại giấy tờ để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người giữ, khi sang quốc gia khác. Trước đây, tại hầu hết các quốc gia, hộ chiếu là một cuốn sổ nhỏ có nhiều trang để lưu những thị thực cho phép nhập cảnh. Ngày nay, có nhiều dạng hộ chiếu khác nhau, có thể chỉ là một tấm thẻ.

Với những ai mà chuẩn bị đi công tác hay đi du lịch ở nước ngoài. Thì hộ chiếu là thứ không thế thiếu nếu muốn xuất ngoại. Nếu trước đây, như chúng ta biết cách đăng ký hộ chiếu rất khó khăn, thủ tục làm hộ chiếu thì rườm rà, mất thời gian.

Thủ tục đăng ký hộ chiếu đã được số hóa ở rất nhiều địa phương, người dân có thể khai thông tin làm hộ chiếu online, không nhất thiết phải đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh để đăng ký thông tin. Dưới đây là hướng dẫn làm passport online chi tiết.

Đăng ký thông tin làm hộ chiếu online

Bước 1: Truy cập vào trang tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu

Bước 2: Khi thấy giao diện như hình, ấn chọn Chọn mục này để khai thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu.

Bước 3: Nhập thông tin cơ bản theo yêu cầu

Sau khi ấn Đăng ký trực tuyến các bạn sẽ được chuyển sang giao diện Tờ khai hộ chiếu trực tuyến, tại đây bạn hãy điền đầy đủ thông tin cơ bản của mình.

Điền thông tin cá nhân

Những thông tin bao gồm:

  • Thông tin cơ bản: Họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, dân tộc ...
  • Địa chỉ thường trú: (Ghi theo sổ Hộ Khẩu)
  • Địa chỉ tạm trú: (Ghi theo sổ Tạm trú)
  • Việc làm: Nhập Công việc của bạn, tên Cơ quan, Công ty
  • Thông tin gia đình: Nhập Họ tên của Cha mẹ
  • Lý do cấp hộ chiếu: Bạn có thể lựa chọn đăng ký cấp mới hoặc cấp lại theo nhu cầu của mình.

Phần Nơi tiếp nhận hồ sơ bạn chọn địa phương nộp hồ sơ online và ngay bên cạnh sẽ hiển thị địa điểm bạn đến hoàn thiện thủ tục làm hộ chiếu. Nhấn Kiểm tra lại thông tin đã khai.

Chọn địa điểm làm hồ sơ hộ chiếu

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn dòng "Tôi muốn đăng ký với công ty CP bưu chính Viettel chuyển phát hộ chiếu về địa chỉ" nếu như không trực tiếp tới lấy hộ chiếu.

Phí vận chuyển như sau:

  • 15.000 đồng/hộ chiếu đối với các quận nội thành, 20.000 đồng/hộ chiếu đối với các huyện/thị xã ngoại thành.
  • Sau khi có giấy biên nhận, mời bạn sang quầy làm việc của Công ty Viettel làm thủ tục và đóng lệ phí.

Cuối cùng bạn tích vào dòng "Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên" => Nhập mã xác nhận => Bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4:

Xác nhận lại thông tin sau khi đăng ký

Xác nhận lại thông tin - Bạn sẽ kiểm tra tổng quát một lần nữa các thông tin mà mình vừa đăng ký, nếu có bất kì lỗi sai nào các bạn có thể quay trở lại chữa thông tin, nếu không có sai sót nào bạn tiếp tục ấn Đăng ký.

Bước 5:

Hoàn thành quá trình đăng ký

Sau khi hoàn tất việc đăng ký, màn hình sẽ hiện lên thông tin là bạn đã đăng ký thành công. Nếu bạn muốn tiếp tục đăng ký cho người khác hãy chọn ĐĂNG KÝ LẠI.

Làm gì sau khi khai thông tin hộ chiếu online?

Sau khi gửi hoàn tất bản đăng ký, bạn phải chờ trong vòng 48 giờ, sau đó cầm CMND/Sổ tạm trú tới phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục tiếp nhận và chụp ảnh => Xuất trình các giấy tờ cần thiết (CMND/Sổ tạm trú) + với bản khai (một số nơi chấp nhận mã số tờ khai), bạn ký tên xác nhận và lấy giấy biên nhận => Cuối cùng, bạn nộp lệ phí hộ chiếu và lệ phí để chuyển phát hộ chiếu đến địa chỉ của bạn.

Hy vọng với bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể đăng ký hộ chiếu qua mang là cách nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 07/07/2021 10:59
4,38 👨 1.842
0 Bình luận
Sắp xếp theo