Hướng dẫn tạo sự kiện, hoạt động trên Facebook

Lên kế hoạch tụ tập ngay trên Facebook

Trở thành mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, Facebook giờ đây không chỉ là nơi mà chúng ta có thể giao lưu hay kết bạn, mà có thể cập nhật thông tin, tin tức nhanh nhất. Từ những hoạt động vui chơi, các sự kiện giải trí, chúng ta đều có thể cập nhật ngay trên Facebook.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tự tạo sự kiện tụ tập trên Facebook. Đặc biệt trong những dịp lễ hội, những ngày cuối năm thì chúng ta sẽ càng có thêm nhiều cơ hội để hội họp bạn bè hơn. Nếu bạn đang có nhiều dự định vui chơi sắp tới, đừng bỏ qua bài viết tạo sự kiện trên Facebook mà Quản trị mạng hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

1. Tạo sự kiện trên Facebook phiên bản web

Bước 1:

Trước hết, chúng ta đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của mình. Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn vào mục Sự kiện ở menu bên trái.

Tạo sự kiện trên Facebook

Bước 2:

Sang giao diện mới, chúng ta sẽ nhấn vào nút Tạo ngay bên trên.

Tạo sự kiện trên Facebook

Bước 3:

Tiếp đến là giao diện hộp thoại nhập thông tin cho sự kiện mà chúng ta sẽ tạo trên Facebook. Trước hết là điều chỉnh chế độ cho sự kiện, công khai hoặc riêng tư. Ở đây tôi sẽ thử sự kiện ở chế độ riêng tư.

Tạo sự kiện trên Facebook

Tiếp đến, bạn sẽ chọn Chủ đề cũng như ảnh đại diện cho sự kiện đó. Chúng ta có thể chọn chủ đề có sẵn, hoặc tự tải ảnh cho chủ đề trên máy tính.

Tạo sự kiện trên Facebook

Bước 4:

Sau đó, bạn sẽ nhập Tên sự kiện, Vị trí hay Địa điểm tổ chức sự kiện, Ngày/ Giờ bắt đầu và kết thúc sự kiện, Mô tả kỹ hơn về sự kiện tổ chức đó. Cuối cùng nhấn Tạo sự kiện riêng tư.

Tạo sự kiện trên Facebook

Bước 5:

Ngay sau đó, sự kiện của bạn sẽ được tạo. Tại giao diện của sự kiện, để mời bạn bè tham gia chúng ta nhấn chọn vào mục Mời. Tại đây, bạn có thể mời bạn bè trên Facebook, hoặc thông qua email.

Tạo sự kiện trên Facebook

Bước 6:

Nếu bạn muốn chỉnh sửa thông tin cho sự kiện đó, cũng tại giao diện này bạn nhấn chọn vào nút Chỉnh sửa.

Tạo sự kiện trên Facebook

Xuất hiện giao diện hộp thoại Chỉnh sửa sự kiện. Tại đây, chúng ta có thể chỉnh sửa mọi mục cho sự kiện đã tạo. Cuối cùng nhấn Lưu ở bên dưới để lưu lại sự kiện là xong.

Tạo sự kiện trên Facebook

Bước 7:

Nếu bạn muốn hủy sự kiện đã tạo trên Facebook, chúng ta cũng nhấn chọn vào mục Sự kiện trên Facebook. Tiếp đến tại Sự kiện đang tổ chức, bạn sẽ nhìn thấy sự kiện mà mình đã tạo. Chúng ta nhấn chọn vào nút Chỉnh sửa.

Tạo sự kiện trên Facebook

Bước 8:

Sau đó, bạn sẽ nhấn vào mục Hủy sự kiện ở bên dưới.

Tạo sự kiện trên Facebook

Xuất hiện giao diện hộp thoại nhỏ. Ở đây, sẽ có 2 lựa chọn để xóa sự kiện đã tạo, gồm Hủy sự kiện khi khách sẽ được thông báo về việc hủy sự kiện, và Xóa sự kiện khi tất cả bài đăng đều bị xóa.

Để xóa hoàn toàn sự kiện đó, chúng ta tích chọn vào mục Xóa sự kiện, rồi nhấn Chấp nhận ở bên dưới. Như vậy sự kiện đã được xóa hoàn toàn, bao gồm cả những nội dung và bài viết đã đăng.

Tạo sự kiện trên Facebook

2. Cách tạo sự kiện trên ứng dụng Facebook:

Chúng ta có thể tạo sự kiện ngay trên ứng dụng Facebook với các thao tác cũng tương tự như trên Facebook bản web.

Bước 1:

Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Ở giao diện tiếp theo, chúng ta sẽ nhấn chọn vào mục Sự kiện.

Tạo sự kiện trên Facebook Tạo sự kiện trên Facebook

Bước 2:

Sang giao diện Sự kiện, chúng ta sẽ nhấn chọn vào biểu tượng hình tròn ở bên phải giao diện. Công việc tiếp theo đó là nhập thông tin cho sự kiện, gồm chọn hình ảnh đại diện cho sự kiện khi nhấn vào biểu tượng camera, viết tên, ngày giờ, địa điểm, thông tin chi tiết cho sự kiện đó. Cuối cùng nhấn nút Tạo bên trên giao diện.

Tạo sự kiện trên Facebook Tạo sự kiện trên Facebook Tạo sự kiện trên Facebook

Bước 3:

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện thông tin của sự kiện đã được tạo. Bạn muốn mời bạn bè thì nhấn chọn mục Mời, muốn thay đổi thông tin thì nhấn Chỉnh sửa. Tại đây, bạn có thể thay đổi các thông tin về sư kiện đã tạo đó. Nếu muốn xóa sự kiện thì nhấn mục Hủy sự kiện ở bên dưới. Tiếp tục tích chọn Hủy và xóa sự kiện rồi chọn Chấp nhận để đồng ý xóa toàn bộ các thông tin liên quan đến sự kiện.

Tạo sự kiện trên Facebook Tạo sự kiện trên Facebook Tạo sự kiện trên Facebook

Trên đây là bài hướng dẫn cách tạo sự kiện trên Facebook bản web và trên ứng dụng smartphone. Cách tạo sự kiện công khai với riêng tư không hề khác nhau nhá. Bạn có thể dựa theo bài viết bên trên để tạo sự kiện hội họp tùy thích trên Facebook.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 10/01/2017 22:43
31 👨 10.620
0 Bình luận
Sắp xếp theo