Các bước vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng Onedrive trên Windows 10

Một trong những nguyên nhân làm tốn dung lượng bộ nhớ máy tính Windows 10

OneDrive là một giải pháp lưu trữ đám mây của Microsoft, cho phép người dùng có thể lưu trữ tất cả dữ liệu trên đám mây và truy cập dữ liệu trực tiếp trên đám mây từ máy tính mà không cần phải cài đặt bất cứ chương trình nào khác. Trên hệ điều hành Windows 10, OneDrive được tích hợp sâu hơn.

Tuy nhiên, việc tích hợp sâu tính năng này trên Windows 10 không những khiến máy hoạt động chậm mà còn làm tốn dung lượng bộ nhớ để lưu dữ liệu tạm của đám mây trên máy tính. Do đó nếu không cần thiết, bạn có thể vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ hoàn toàn OneDrive trên máy tính Windows 10 của mình.

OneDrive

Tại sao lại xóa OneDrive khỏi Windows?

Giải pháp đám mây của Microsoft lưu trữ ảnh, video và tài liệu mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Nó cung cấp nhiều nâng cấp khác nhau đối với giới hạn lưu trữ (đôi khi miễn phí) và có thể được truy cập từ mọi thiết bị. Vậy tại sao bạn cảm thấy thôi thúc muốn thoát khỏi OneDrive?

Có lẽ bạn là người yêu thích một hệ thống khác, chẳng hạn như Dropbox, Box hoặc Google Drive. Nếu bạn đã đầu tư nhiều thời gian vào các dịch vụ đó trong nhiều năm, bạn sẽ thực sự sẽ thấy miễn cưỡng khi phải chuyển đổi.

Mặt khác, có thể bạn đã dành đủ thời gian với OneDrive để biết rằng bạn không thích nó. Bạn thậm chí có thể không nhận ra rằng mình có OneDrive.

Dù trong trường hợp nào, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa OneDrive trên máy tính. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã thực hiện các biện pháp đảm bảo trước. Nếu bạn định từ bỏ OneDrive, hãy dành thời gian để di chuyển dữ liệu bạn cần sang giải pháp đám mây ưa thích mới trước.

Làm cách nào để vô hiệu hóa và xóa OneDrive trên Windows 10?

Việc vô hiệu hóa OneDrive trong Windows 10 rất đơn giản.

1. Tìm biểu tượng đám mây OneDrive màu trắng hoặc xanh lam trong System Tray (khay hệ thống).

2. Nhấp chuột phải và chọn Settings (hoặc nhấp chuột trái và chọn Help & Settings).

3. Xem tab Account.

4. Trong phần OneDrive, bấm Unlink this PC.

5. Trong hộp xác nhận, nhấp vào Unlink account.

Vô hiệu hóa OneDrive trong Windows 10
Vô hiệu hóa OneDrive trong Windows 10

Khi OneDrive bị vô hiệu hóa, bạn có thể tiến hành gỡ cài đặt OneDrive.

1. Nhấn phím Win + I để mở Settings.

2. Trong Settings, đi tới Apps > Apps & features.

3. Cuộn xuống Microsoft OneDrive.

4. Chọn Microsoft OneDrive.

5. Nhấp vào Uninstall.

Gỡ cài đặt OneDrive
Gỡ cài đặt OneDrive

Điều quan trọng cần lưu ý là các file và thư mục được đồng bộ với OneDrive sẽ vẫn không bị ảnh hưởng. Bạn vẫn có thể truy cập chúng trong trình duyệt của mình hoặc qua bất kỳ thiết bị nào khác được kết nối với tài khoản đám mây.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 14/10/2020 09:02
4,77 👨 60.710
0 Bình luận
Sắp xếp theo