Hướng dẫn cách chặn video và kênh YouTube

Nếu là người dùng YouTube, bạn sẽ biết rằng mạng xã hội này có nhiều nội dung và bình luận phản cảm hoặc đơn giản là không phù hợp với bạn. Tuy nhiên, có thể bạn không thích nội dung của kênh đó nhưng YouTube vẫn gợi ý khi bạn tìm kiếm thứ gì đó liên quan. Khi bạn chặn người nào đó trên YouTube, họ sẽ không thể nhận xét về video hoặc kênh của bạn và cũng sẽ không bị gửi tin nhắn cá nhân cho bạn. Dưới đây là 2 cách chặn một tài khoản người dùng trên Youtube mà bạn có thể tham khảo.

Chặn tài khoản người dùng thủ công

Chặn tài khoản người dùng trên YouTube máy tính

Như chúng ta đều biết, trước đây Youtube không hề có có lựa chọn cho phép chặn kênh (Channel) để chúng thôi hiển thị khi ta tìm kiếm hoặc xuất hiện trong các video gợi ý. Tuy nhiên, cuối cùng thì bây giờ Youtube cũng đã mang đến cho chúng ta tính năng này. Dưới đây là cách chặn một tài khoản người dùng thủ công trên YouTube máy tính:

1.Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn. Nếu bạn đã đăng nhập vào tiểu sử trên Google tương ứng của mình, bạn sẽ không phải đăng nhập lại.

2. Di chuyển đến trang cá nhân của người mà bạn muốn chặn bằng cách nhấp vào tên của người đó bất cứ khi nào nó xuất hiện trên YouTube, có thể là ở các comment hoặc bạn cũng có thể search tên người dùng đó ở ô tìm kiếm.

3. Nhấp vào mục About (Giới thiệu) trong danh sách tùy chọn bên dưới tên của người dùng đó.

4. Nhấn vào biểu tượng hình lá cờ ở trên cùng và chọn Block User (chặn người dùng).

5. Xác nhận bằng cách nhấn nút (submit) gửi ở màn hình tiếp theo.

Cách chặn tài khoản người dùng thủ công trên YouTube Android

1. Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.

2. Di chuyển đến trang cá nhân của người mà bạn muốn chặn bằng cách nhấp vào tên của người đó bất cứ khi nào nó xuất hiện trên YouTube, có thể là ở các comment hoặc bạn cũng có thể search tên người dùng đó ở ô tìm kiếm.

3. Nhấp vào kênh Youtube của người đó và nhìn phần góc trên bên phải, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng 3 dấu chấm xếp chồng lên nhau

4. Bấm vào biểu tượng đó và chọn tùy chọn Block user (chặn tài khoản người dùng).

Chặn tài khoản người dùng bằng add-on

Tiện ích mang tên Video Blocker có mặt trên các trình duyệt Chrome, Firefox và Opera sẽ giúp những nội dung video YouTube mà bạn không thích khuất khỏi tầm mắt. Nhờ tính năng chặn tất cả video của một kênh hay một số kiểu video nhất định, tiện ích này sẽ giúp chúng biến mất khỏi các video gợi ý, thậm chí không hiện ra tên trong kết quả tìm kiếm kênh YouTube.

Chặn tất cả video từ một kênh YouTube

Khi thấy video từ một kênh YouTube mà bạn không thích, chỉ cần click chuột phải và chọn Block videos from this channel. Sau đó, tất cả video từ kênh đó sẽ biến mất ngay lập tức.

Chặn tất cả video từ một kênh

Chặn một số kiểu video và kênh YouTube

Video Blocker cho phép người dùng tùy chỉnh thủ công bằng cách thêm các từ khóa để chặn các video hoặc kênh YouTube có chứa từ khóa đó. Để sử dụng tính năng này, click vào biểu tượng của tiện ích trên trình duyệt rồi đi tới thẻ Add. Tại đây, bạn sẽ thấy 3 cách chặn khác nhau: Channel Item, WildcardKeyword.

Các lựa chọn chặn video nhất định

  • Channel Item: Với lựa chọn này, cần phải nhập chính xác tên đầy đủ của kênh YouTube mà bạn muốn chặn (bao gồm cả chữ cái viết hoa và không viết hoa).
  • Wildcard: Lựa chọn này cũng gần giống Channel Item nhưng không nhất thiết phải nhập đúng chữ viết hoa. Từ được nhập trong mục này sẽ được tìm kiếm trong tên hiển thị kênh, nếu khớp thì kênh đó sẽ bị chặn. Wildcard rất phù hợp để chặn nhiều kênh YouTube cùng loại.
  • Keyword: Tất cả các video sẽ được lọc với từ khóa được điền trong mục này (không nhất thiết phải viết hoa). Chỉ cần nhập từ khóa, Video Blocker sẽ lọc tất cả gợi ý hay tìm kiếm có chứa từ đó theo thứ tự.

Video Blocker cho phép người dùng đặt mật khẩu để ngăn không cho người khác can thiệp vào danh sách chặn kênh. Tính năng này chỉ có trên Chrome. Sau khi click biểu tượng của tiện ích, bạn chọn Settings và ở dưới cùng của phần này, hãy nhập mật khẩu. Cần lưu ý rằng điều này không ngăn người khác xóa tiện ích Video Blocker trên trình duyệt, nhưng ít nhất bạn cũng sẽ biết có người đang cố xem nội dung bạn đã khóa. 

Tìm tới mục Settings của tiện ích

Thêm mật khẩu để bảo vệ danh sách chặn

Bên cạnh tính năng chính, Video Blocker cũng cho phép nhập và xuất danh sách chặn để người dùng có thể sử dụng trên máy tính khác.

Nhập và xuất danh sách chặn

Tiện ích Video Blocker không chỉ hiệu quả với người dùng thông thường mà còn rất hữu ích khi các bậc cha mẹ muốn bảo vệ con em khỏi những video có nội dung không phù hợp.

Thứ Bảy, 02/03/2019 09:50
4,511 👨 38.867