Free 129 23/12/2021

Free Fire là gì?

Free Fire là một tựa game bắn súng sinh tồn luôn chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng ứng dụng App Store và Google Play Store. Sở dĩ Free Fire luôn chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng là vì game có cấu hình nhẹ, phù hợp với rất nhiều smartphone ngay cả khi chúng có cấu hình thấp.

tải free fire ios

Người chơi và các đối thủ sẽ hạ cánh tại một khu vực và sẽ thu thập vật phẩm ngay khi vừa mới đặt chân xuống khu vực đó. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn chơi một mình hoặc theo team 2 và 4 người. Khi đặt chân xuống hòn đảo, bạn hãy bắt đầu loot vũ khí, đạn dược, phụ kiện, vật phẩm hồi phục, giáp và sử dụng các phương tiện để di chuyển vào vòng bo. Tiêu diệt bất kỳ kẻ địch nào mà bạn nhìn thấy.

tải free fire ios

Game có nhịp độ nhanh, số lượng người chơi trong một màn chơi chỉ là 50 người nên thường mỗi vòng đấu chỉ từ 10-15 phút. Nên mọi người có thể chơi ở nhiều khoảng thời gian trong ngày.

Các chế độ chơi và bản đồ trong Free Fire

Chế độ chơi FF

Hiện Free Fire đang có các chế độ chơi phổ biến như:

  • Chế độ Xếp hạng: Ở chế độ này, bạn sẽ bắt đầu từ bậc rank Đồng và leo dần từ Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương và cuối cùng là Huyền Thoại. Trong đấu hạng sẽ có hai chế độ Sinh Tồn và Tử Chiến
  • Chế độ Sinh Tồn: Là chế độ chơi mặc định của game, bạn và 49 người chơi khác sẽ cùng sinh tồn trên một hòn đảo. Việc bạn cần làm là thu thập vũ khí, vật phẩm hồi phục, các trang bị hỗ trợ, chạy bo... Tiêu diệt bất kỳ kẻ địch nào thấy để trở thành người sống sót cuối cùng.
  • Chế độ Tử Chiến: Ở chế độ này, người chơi sẽ không phải nhảy dù xuống bản đồ như chế độ Sinh Tồn và cũng không loot đồ như chế độ Sinh Tồn, mà sẽ mua đồ trước khi tham chiến. Sẽ có 2 đội với 4 thành viên chiến đấu với nhau theo thể thức BO7 và đội nào thắng 4 ván trước sẽ giành chiến thắng chung cuộc.
  • Thiết kế bản đồ: Đây là chế độ cho phép người chơi tự thiết kế ra một bản đồ riêng của mình và có thể chia sẻ bản đồ đó đến cộng đồng và tất cả mọi người đều có thể vào chơi. Bạn sẽ không bị giới hạn về phạm vi, tài nguyên, vũ khí...
  • Độc lang chiến: Chế độ một chọi một, chiến đấu với nhau trong một nhà kho nhỏ gọi là Lồng Sắt. Tương tự như chế độ Tử Chiến, bạn cũng sẽ mua được vũ khí trước khi vào đấu.

tải free fire ios

Bản đồ Free Fire

Hiện tại đang có các bản đồ như Đảo Quân Sự, Đảo Quân Sự 2.0, Đảo Thiên Đường và Đảo Sa Mạc. Ngoài ra chế độ Thiết kế bản đồ đã tạo ra rất nhiều các bản đồ với trí tưởng tượng phong phú của game thủ. Và chúng ta cũng có thêm bản đồ Lồng Sắt cho chế độ Độc Lang Chiến.

So sánh hai bản đồ Đảo Quân Sự và Đảo Quân Sự 2.0 có sự khác biệt khá lớn khi mà có một số vị trí đã bị xóa bỏ. Khu vực Cổng Trời trước đây dường như chỉ là một ngọn đồi thì hiện tại đã thành một ngọn núi.

Khu vực Đảo Dừa đã được thay đổi thành Vườn Anh Đào đậm nét đặc trưng của Nhật Bản. Ngoài ra, khu vực Làng Rim Nam cũng đã bị xóa bỏ, sẽ có thêm địa điểm mới là Đập Thủy Điện, Học Viện và Con Lạch của Ngư Dân. Như trên bạn có thể thấy hình ảnh giữa hai bản đồ Đảo Quân Sự.

Đồ họa của Free Fire

Như đã nói qua ở trên, đồ họa của Free Fire được xem là nhẹ nhất trong các tựa game bắn súng sinh tồn khác trên mobile. Và ngay cả những chiếc smartphone có cấu hình thấp vẫn có thể trải nghiệm được Free Fire ở cấu hình trung bình.

Khác với cấu hình của Free Fire Max, smartphone của bạn chỉ cần có dung lượng RAM 2GB, bộ nhớ 2GB kèm theo hệ điều hành Android 4.1 trở lên. Với iOS thì bạn sẽ phải có hệ điều hành iOS 9.0 và yêu cầu cấu hình của iPhone 6s trở lên là có thể trải nghiệm mượt mà Free Fire ở cấu hình trung bình được rồi.

Dù đồ họa không được sắc nét và sống động như trên Free Fire Max và PUBG Mobile. Nhưng nếu để cấu hình tối đa thì Free Fire vẫn tạo ấn tượng tốt cho người chơi. Ngay cả với những người chơi khó tính.

Vũ khí trong Free Fire

vũ khí free fire

Cho đến hiện tại, đã có hàng loạt vũ khí được cập nhật trong Free Fire. Từ vũ khí chính cho đến vũ khí phụ, cận chiến và hàng loạt các vật phẩm hỗ trợ khác. Hỗ trợ tối đa cách chơi đa dạng của từng game thủ trong game.

vũ khí free fire

Người chơi có thể mang được tối 3 vũ khí và có thể kết hợp nhiều loại vũ khí khác nhau. Ví dụ như Shotgun có lợi khi giao tranh tầm gần, DMR và Sniper ám sát từ xa, súng trường (Rifle) thì phù hợp cho khoảng cách trung bình và thích hợp với bất kỳ đối tượng nào.

Sự kiện trong game

tải free fire mới nhất

Free Fire vẫn thường xuyên tổ chức các sự kiện dành cho game thủ ngay cả khi không có sự kiện ở ngoài đời thực. Các sự kiện được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho người chơi có thể nhận được nhân vật hoặc skin súng một cách dễ dàng hơn hoặc giảm giá có điều kiện cho game thủ.

Với những sự kiện gắn liền với các ngày lễ ở ngoài đời thực, nhà phát hành game sẽ tổ chức sự kiện lớn hơn trong game. Ví dụ như ngày lễ giáng sinh sẽ có một chuỗi các sự kiện diễn ra trong vòng gần 1 tháng để game thủ có thể "kiếm thêm".

Xem thêm:

Thứ Năm, 23/12/2021 16:20
3,25 👨 275
0 Bình luận
Sắp xếp theo