Fedora 8 – Video hướng dẫn cài đặt

3 đoạn video dài 8 phút sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn quá trình cài đặt và thiết lập Fedora 8 cũng như hiển thị phần mềm nào được cài đặt mặc định kèm theo. Đoạn video thứ 3 của bài sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt và gỡ bỏ phần mềm trong Fedora 8

Fedora thường được mô tả như một sản phẩm GNU/Linux “cho các nhà phát triển và những người say mê” hệ điều hành mở. Nó được bảo trợ bởi Red Hat, do đó một vài người xem Fedora như phiên bản “beta” các phát hành của Red Hat.

Nếu bạn muốn nghiên cứu các sản phẩm Red Hat mà không muốn tiêu tốn chi phí cho những phát hành mới của hãng thì sự lựa chọn tốt nhất chính là CentOS và Fedora, trong đó Fedora là hợp lý hơn cả.

Một trong những điều đáng kể nhất là Fedora được miễn phí hoàn toàn, thường thì không tính đến việc sở hữu toàn bộ phần mềm. Nhưng đó mới chỉ là khía cạnh ưu thế. Điều làm Fedora ít lượng người dùng trung bình hơn các phân phối GNU/Linux “ít miễn phí” khác ở chỗ nó không có phần mềm chạy YouTube, video Flash và các định dạng nhạc phổ biến khác như MP3.

Tuy nhiên cũng có một cách để giải quyết vấn đề này (nếu bạn thực sự thấy cần thiết) đó là chương trình Codec Buddy. Chúng tôi sẽ không giới thiệu đến Codec Buddy trong bài này bởi chương trình này không thể download như một phần của Fedora và cũng không quá khó trong việc cài đặt, chỉ cần một vài thao tác tìm kiếm đơn giản trên Web bạn sẽ có ngay những thông tin cần thiết về chương trình này.

Thứ Tư, 14/11/2007 10:28
31 👨 4.089