Cách tắt tự động phát video trên Chrome và Firefox

Tự động phát video quảng cáo

Trên trình duyệt Chrome hay hầu hết các trình duyệt đều được bật chế độ tự động phát video quảng cáo trên các trang web. Những quảng cáo này thường sẽ nằm ở góc màn hình và làm ảnh hưởng phần nào tới người dùng khi sử dụng trang web. Thay vì phải trực tiếp tắt từng quảng cáo mỗi khi chúng xuất hiện, thì người dùng có thể thay đổi lại thiết lập trên trình duyệt để tắt tự phát video. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt tính năng tự động phát video trên Chrome và Firefox.

1. Tắt video tự động phát trên Chrome

Bước 1:

Tại thanh truy cập địa chỉ trên trình duyệt Chrome, bạn nhập chrome://flags/#autoplay-policy và nhấn Enter để truy cập.

Truy cập trang quản lý Chrome

Bươc 2:

Trong dòng Autoplay policy màu vàng sẽ có menu tùy chọn với 4 lựa chọn khác nhau:

  • Default: Tự động phát video được bật.
  • No user gesture is required: Tự động phát được bật.
  • User gesture is required for cross-origin iframes: Tự động phát video được bật cho các video không được liên kết trên các trang web khác, chẳng hạn video liên kết với YouTube
  • Document user activation is required : Video tự động phát sau khi bạn nhấn hoặc tương tác với trang web.

Nhấn chọn vào Document user activation is required để chặn tự động phát, trừ trường hợp bạn nhấn hoặc tương tác với trang web.

Sau đó load lại trình duyệt Chrome để thay đổi có hiệu lực.

Tắt tự phát video Chrome

Ngoài ra những video flash trên Chrome ở từng trang web khi truy cập sẽ được hỏi trước người dùng có muốn phát video hay không. Nhưng người dùng cũng có thể tùy chỉnh lại các trang web nào muốn phát video, hoặc muốn chặn phát video.

Tại trang web có video flash nhấn vào biểu tượng biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ, rồi nhấn tiếp Cài đặt trang web.

Cài đặt trang web

Trong giao diện tùy chỉnh bạn kéo xuống phần Flash sẽ thấy có các tùy chọn kiểm soát phát video tự động trên trình duyệt. Tùy vào từng trang web mà người dùng có thể lựa chọn các thiết lập khác nhau, để chặn hoàn toàn hoặc hỏi trước khi phát.

Tùy chọn phát video Flash

2. Tắt tự động phát video trên Firefox

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào địa chỉ about:config trên Firefox rồi nhấn vào I accept the risk để đồng ý truy cập.

Truy cập trang thiết lập trên Firefox

Bước 2:

Trong thanh tìm kiếm nhập từ khóa media.autoplay. Sau đó bạn click vào tùy chọn media.autoplay.default. Theo mặc định tùy chọn đang hiển thị số 0 nghĩa là luôn tự động phát video trên trình duyệt Firefox.

Phát video tự động Firefox

Tại đây bạn có thể chuyển sang một trong hai giá trị khác là 1 để chặn tự phát video trên trình duyệt, hoặc nhập 2 để hỏi trước khi phát tự động video.

Nhập giá trị phát video

Trên Chrome và Firefox đều có tùy chọn kiểm soát tính năng tự động phát video trên trình duyệt. Chúng ta có thể để chế độ hỏi trước khi muốn phát, hoặc như trên Chrome tắt hoàn toàn phát video, miễn là bạn không tương tác với trang web.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 06/11/2018 21:18
44 👨 16.066
0 Bình luận
Sắp xếp theo