Cách ghim màn hình ứng dụng trên Android

Nếu có một người bạn muốn mượn điện thoại của bạn để sử dụng một ứng dụng nào đó, rất có thể bạn sẽ không muốn anh ấy/cô ấy khám phá những phần khác trên điện thoại của mình. Điện thoại thông minh Android có thể chống lại điều này, bằng cách cho phép bạn ghim màn hình ứng dụng để người bạn kia chỉ có thể sử dụng ứng dụng mình cần. Với tính năng này. người mượn thiết bị sẽ không thể điều hướng đến một phần khác trên điện thoại.

Lưu ý: Tính năng này có thể không khả dụng cho tất cả các điện thoại Android và có thể không hoạt động tốt với cử chỉ toàn màn hình.

Bật tính năng Screen Pinning

Mở trang cài đặt trên điện thoại.

Cuộn xuống danh sách các tùy chọn cho đến khi bạn tìm thấy một trong hai phần “Security” hoặc “Security & Location”/“Security & lock screen” và nhấn vào đó.

Tìm “Security” hoặc “Security & Location”/“Security & lock screen”
Tìm “Security” hoặc “Security & Location”/“Security & lock screen”

Xác định vị trí tùy chọn “Screen Pinning” và chọn nó.

Bật “Screen Pinning” bằng cách nhấp vào vùng màu xám xung quanh chữ Off, để vùng đó chuyển sang màu xanh dương.

Bật “Screen Pinning”
Bật “Screen Pinning”

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn có sẵn yêu cầu mã PIN trước khi bỏ ghim (“Ask for PIN before unpinning”). Bật tùy chọn này có nghĩa là bạn sẽ phải nhập số PIN hoặc một số phương tiện nhận dạng khác, trước khi ứng dụng có thể được gỡ bỏ khỏi màn hình. Điều này cung cấp thêm một lớp bảo mật để bảo vệ dữ liệu trong điện thoại của bạn.

Ghim ứng dụng

Chuyển đến màn hình chính của điện thoại và bật ứng dụng mà bạn muốn ghim vào màn hình.

Nhấn nút Overview (ô vuông gần cuối màn hình). Tùy thuộc vào model điện thoại, bạn có thể vuốt lên trên để tìm thấy biểu tượng ghim ở gần cuối màn hình. Hãy nhấn để ghim ứng dụng vào màn hình.

Ngoài ra, khi nhấn nút Overview, bạn có thể thấy ba dấu chấm ở gần đầu cửa sổ ứng dụng. Nhấn vào các dấu chấm sẽ mở ra một danh sách các tùy chọn, một trong số đó là để ghim ứng dụng vào màn hình.

Ghim ứng dụng
Ghim ứng dụng

Bỏ ghim ứng dụng

Lưu ý: Những điều sau đây sẽ không hoạt động tốt nếu bạn đang sử dụng cử chỉ toàn màn hình.

Khi điện thoại trở về tay, bạn sẽ muốn bỏ ghim chương trình để có thể truy cập các phần khác của điện thoại. Để làm như vậy, chỉ cần giữ nút Overview (được biểu thị bằng hình vuông) và nút Back (được biểu thị bằng hình tam giác) ở gần cuối màn hình cùng một lúc trong một vài giây.

Nếu đã thêm tùy chọn mã PIN trong khi thiết lập tính năng, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN để mở khóa màn hình. Nếu bạn chưa kích hoạt bảo vệ mã PIN, ứng dụng sẽ tự bỏ ghim.

Cho dù bạn đang đưa điện thoại của mình cho người lạ hay bạn bè, việc để dữ liệu không được bảo vệ trong điện thoại của mình rơi vào tay ai đó không bao giờ là một ý tưởng hay. Tính năng ghim màn hình ứng dụng là một cách hữu ích để bạn tự bảo vệ mình và điện thoại.

Thứ Hai, 24/02/2020 08:06
44 👨 5.770
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thiết lập cơ bản