Cách sao lưu ảnh trên iOS 11 với ứng dụng Files

Với ứng dụng Files được bổ sung trong những thiết bị chạy iOS 11, giờ đây, chúng ta có thể dễ dàng quản lý tài liệu, ảnh và các tệp ở các vị trí khác nhau trên điện thoại. Ứng dụng này cũng cung cấp cho người dùng táo khuyết một cách thuận tiện và đơn giản để sao lưu ảnh và tệp tin trên iOS.

Khi bạn mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ thấy các thư mục cho những ứng dụng khác nhau đã được cài đặt và có một số chức năng quản lý tập tin phù hợp bao gồm iCloud Drive, Dropbox và Google Drive.

Nhờ ứng dụng Files, bạn có thể lưu ảnh một cách chọn lọc từ Camera Roll vào các ổ cứng đám mây mà không cần rời khỏi ứng dụng ảnh.

Trước khi bắt đầu, nếu bạn muốn lưu ảnh vào một thư mục cụ thể, bạn có thể tạo thư mục mới trong ứng dụng Files hoặc trong ứng dụng lưu trữ đám mây của mình. iOS 11 không cung cấp tùy chọn để tạo thư mục mới trong khi đang thực hiện tác vụ lưu hình ảnh.

Sau đây là những bước cần làm để lưu ảnh với Files:

  • Mở ảnh mà bạn muốn lưu và nhấn chọn Share. Nếu bạn muốn lưu nhiều ảnh một lần thì chỉ cần nhấp vào nhiều bức ảnh để chọn.
  • Trong menu tùy chọn của Apple, nhấp chọn Save to Files.
  • Bạn sẽ được nhắc chọn vị trí muốn lưu ảnh. Nếu bạn muốn lưu tất cả ảnh trong một thư mục thì bạn nên tạo 1 folder trước khi lưu ảnh vào Files.
  • Cuối cùng, nhấp chọn Add để thêm một hoặc nhiều ảnh vào vị trí đã chọn trong Files.

Chọn ảnh muốn lưu > Share > Save to Files > Add

Có rất nhiều cách để lưu ảnh chụp vào lưu trữ đám mây như tự động sao lưu ảnh iOS bằng IFTTT, iCloud hoặc Google Drive nhưng đây là cách thuận tiện nhất.

Bạn thường lưu ảnh và đưa lên lưu trữ đám mây bằng cách nào? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến bằng cách comment bên dưới nhé!

Thứ Sáu, 06/10/2017 08:08
31 👨 2.171
0 Bình luận
Sắp xếp theo