Cách quản lý News Feed trên ứng dụng Facebook

Kiểm soát các thông tin xuất hiện trên bảng tin

News Feed Facebook là nơi người dùng có thể biết được mọi thông tin nhanh nhất đến từ các fanpgae, hoặc hoạt động của bạn bè trong danh sách kết bạn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây đó là đôi khi các thông tin đó sẽ xuất hiện tràn lan trên bảng tin, đủ mọi lĩnh vực và bạn không thể tìm cho mình những thông tin thực sự quan tâm. Vậy tại sao bạn không sắp xếp lại các thông tin xuất hiện trên News Feed, để có cho mình những thông báo cần thiết?

Với phiên bản Facebook trên máy tính, Quản trị mạng đã từng mách bạn một vài cách để "dọn dẹp" Facebook, như phân nhóm bạn bè, thiết lập các nhóm quảng cáo xuất hiện trên bảng tin,... trong bài viết Mẹo nhỏ để dọn dẹp News Feed trên Facebook. Vậy với ứng dụng Facebook thì thực hiện như thế nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách có thể kiểm soát thông tin News Feed trên ứng dụng Facebook.

Trước hết hãy cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng Facebook theo link bên dưới nhé:

Tiếp đến tại giao diện chính của ứng dụng Facebook, chúng ta click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, sau đó nhấn chọn Cài đặt. Tiếp tục nhấn vào mục Tùy chọn Bảng tin.

Cài đặt trên Facebook Tùy chọn Bảng tin Facebook

1. Quản lý tùy chọn trên ứng dụng Facebook:

Bước 1:

Ở giao diện này, bạn sẽ thấy có một số mục tùy chọn như Ưu tiên xem trước, Bỏ theo dõi để ẩn bài viết, Kết nối lại với người bỏ theo dõi, Khám phá trang phù hợp với sở thích của bạn.

Trong trường hợp người dùng kết bạn với nhiều người và muốn đưa thông tin của những người bạn thân thiết xuất hiện trước tiên trong Bảng tin, thì có thể lựa chọn người ưu tiên. Chúng ta nhấn chọn vào Ưu tiên xem trước. Ngay sau đó sẽ xuất hiện một số bạn bè hoặc các fanpage mà người dùng thường xuyên tương tác.

Ưu tiên xem trước thông tin Các trang và bạn vè đã thích trên Facebook

Bước 2:

Nếu muốn đưa thông tin của họ trên đầu trang, chúng ta chỉ cần nhấn vào avatar của tài khoản và trang đó. Ngay lập tức xuất hiện biểu tượng ngôi sao màu xanh. Nhấn Xong để lưu lại thay đổi. Ngay sau đó chúng ta sẽ quay lại giao diện Tùy chọn với mục Ưu tiên xem trước đã được đánh dấu.

Chọn thông tin muốn xuất hiện trước tiên Ưu tiên các thông tin xuất hiện trên News Feed

2. Bỏ theo dõi bạn bè hoặc fanpage:

Khi bạn kết bạn với một ai đó thì mặc định sẽ thêm cả chế độ Đang theo dõi và như vậy các hoạt động của họ sẽ xuất hiện với tần suất nhiều trên bảng tin của bạn. Điều này cũng không ngoại lệ với fanpage Facebook. Nếu bạn cảm thấy không muốn những thông tin đó xuất hiện nhiều trên trang thì hãy nhấn Unfollow hoặc Unlike là xong.

Chúng ta sẽ nhấn chọn vào mục Bỏ theo dõi để ẩn bài viết. Xuất hiện toàn bộ bạn bè cũng như fanpage mà người dùng theo dõi. Để dễ dàng lọc thông tin hơn, bạn nhấn chọn mục Sắp xếp. Chúng ta sẽ phân loại theo bạn bè, trang thích hoặc các nhóm trên Facebook.

Các trang theo dõi trên Facebook Sắp xếp theo từng mục theo dõi

Để bỏ theo dõi bất cứ một ai bạn chỉ cần nhấn vào avatar mà thôi. Chúng ta sẽ nhận được thông báo đã bỏ theo dõi.

Lọc các trang theo dõi Bỏ theo dõi các trang trên Facebook

3. Kết nối lại với người bỏ theo dõi:

Trong trường hợp bạn muốn theo dõi lại với những người và trang đã bỏ theo dõi thì nhấn vào mục Kết nối lại với người bạn đã bỏ theo dõi. Sau đó lựa chọn những người muốn theo dõi lại và nhấn vào avatar là xong.

Kết nối lại với người bỏ theo dõi Theo dõi lại bạn bè trên Facebook

4. Lựa chọn fanpage theo sở thích:

Facebook sẽ dựa vào lịch sự tìm kiếm cũng như các trang đã thích trước đó để đưa ra gợi ý trang mới. Chúng ta có thể dựa vào đó để tìm cho mình những fanpage phù hợp với sở thích của mình. Và người dùng có thể nhấn thích trang đó ngay tại giao diện này.

Gợi ý fanpage trên Facebook Lọc các trang mới theo sở thích

Trên đây là một số những gợi ý để người dùng có thể quản lý các thông tin xuất hiện bảng tin, thông qua các tùy chọn quản lý ngay trên ứng dụng Facebook. Thay vì các thông tin xuất hiện dồn dập trên News Feed, bạn hãy lựa chọn những loại thông tin quan trọng và cần thiết với mình hơn nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Thứ Năm, 16/03/2017 21:38
3,52 👨 7.932
0 Bình luận
Sắp xếp theo