Chính phủ Anh lãng phí 2 tỷ bảng cho CNTT

Một điều tra của báo Guardian phát hiện cái giá người đóng thuế Anh phải trả cho các dự án CNTT bị bỏ rơi từ năm 2000 đã đạt đến gần 2 tỷ bảng Anh (khoảng 3,95 tỷ USD) - không bao gồm một hoá đơn cho trang Web báo tin tội phạm trực tuyến đã bị huỷ trong tuần này.

Sự thất bại của trang Web của cảnh sát trị giá hàng triệu bảng đánh dấu chương mới nhất trong "bài cầu nguyện" các dự án CNTT thất bại của Chính phủ, trong đó có đến vài kế hoạch đắt tiền đã bị hoá thành cát bụi. Các gói dự án mà Phố Downing (ám chỉ Chính phủ Anh) giám sát gồm nâng cấp máy tính của Cơ quan Hỗ trợ trẻ em 486 triệu bảng. Dự án này đã bị sụp đổ và buộc phải bỏ đi 1 tỷ bảng. Và một chương trình đào tạo cho người lớn bị cho là gian lận trên diện rộng.

Đứng đầu các Bộ về lãng phí tiền công là Bộ Lao động và Hưu trí. Bộ này đã hoang phí hơn 1,6 tỷ bảng bằng việc bỏ đi 3 kế hoạch chính - thẻ phúc lợi mới mà dựa trên công nghệ đã lỗi thời; nâng cấp máy tính của Cơ quan Hỗ trợ trẻ em CSA nhưng không thể xử lý được 1,2 triệu yêu cầu hiện tại; và 140 triệu bảng cho hệ thống thanh toán phúc lợi không hoạt động hiệu quả.

Điều tra của Guardian về các dự án bị bỏ đi chưa phải là toàn diện và tổng số 1.865 tỷ bảng đã chi tiêu cho CNTT chắc là con số được đánh giá thấp hơn so với cái giá thực tế người đóng thuế phải trả bởi không cơ quan nào - cả Chính phủ hay Văn phòng Kiểm toán quốc gia, cơ quan giám sát tài chính của Quốc hội - giữ danh sách rạch ròi các kế hoạch thất bại.

Và điều tra này cũng không bao gồm các thay đổi chính đòi hỏi để xử lý các hệ thống mới đã bị thất bại. Một ví dụ là hệ thống máy tính NHS (hệ thống y tế quốc gia) 12 tỷ bảng - nơi công nghệ lạc hậu được cài đặt tại bệnh viện Bexley Hospital ở Nam Luân Đôn, và sau đó đã phải thay thế vì bị phát hiện "không phù hợp với mục đích". Một ví dụ khác là một sự sửa sai khổng lồ cho hệ thống thanh toán điện toán hoá đơn chiếc mới dành cho nông dân do Cơ quan Thanh toán Nông thôn Defra tiến hành. Chính phủ đã phải bỏ ra ngoài khoảng 300 triệu bảng để thanh toán các khoản phạt của Liên minh châu Âu vì thanh toán sai cho hàng nghìn nông dân.

Trang Web của cảnh sát khai trương năm 2003 để công dân báo tin tội phạm loại không khẩn cấp và cung cấp hình ảnh, video chứng cứ qua Internet. Hệ thống - được kết nối với các lực lượng cảnh sát khắp cả nước - sau đó được ưu tiên thông tin và phát đi thông tin đính chính các lực lượng này. Trang Web đã được sử dụng để người dân báo tin khoảng 30.000 vụ phạm tội mỗi năm nhưng bắt đầu sút kém khi công ty công nghệ quốc phòng Qinetiq được chọn để xây dựng một sự thay thế trong năm 2005. Chi phí bắt đầu tăng liên tục và hệ thống mới bị cho là không phù hợp với mục tiêu dẫn đến tình trạng dịch vụ ngưng trệ vào tháng Ba vừa qua và cuối cùng đóng cửa vào tháng 12/2007. Giao dịch này nay là chủ đề của cuộc tranh chấp pháp lý. Công ty Qinetiq khiếu nại họ đã hoàn thanh công việc theo hợp đồng. Còn Cơ quan Đổi mới Cảnh sát Quốc gia, quản lý hệ thống IT cho ngành cảnh sát, không nói bao nhiêu tiền đã được chi ra cho cổng điện tử này nhưng các tài liệu có được từ Đạo luật Tự do Thông tin cho thấy chi phí vận hành đã tăng đến hơn 5 triệu bảng một năm trong năm 2006.

Hệ thống thay thế không phù hợp với sử dụng trực tuyến do "một loạt nhược điểm nghiêm trọng và sự trì hoãn", một người phát ngôn nói. "Không thể cung cấp thêm chi tiết vì nay là chủ đề luật pháp đang xử lý". Một quan chức cấp cao Chính phủ Anh đã đặt câu hỏi về chi tiêu lớn cho CNTT và tỷ lệ thất bại cao.

Joe Harley, nhân viên phân phối hệ thống và chương trình thuộc Bộ Lao động và Hưu trí nói khoản chi hàng năm 14 tỷ bảng cho CNTT lẽ ra có thể xây dựng được hàng nghìn trường học mỗi năm hoặc để thuê hàng nghìn y tá cho hệ thống y tế quốc gia. "Ngày nay chỉ 30%, chúng tôi ước tính, của các dự án và chương trình của chúng tôi là thành công", ông nói tại một hội nghị.

Danh sách kéo dài các dự án thất bại dấy lên câu hỏi với các chương trình CNTT khác của Chính phủ như kế hoạch thẻ nhân dạng ID đã được đệ trình 5 tỷ bảng.

Giá của Thất bại: Tiền đã chảy về đâu?

Xử lý yêu cầu phúc lợi

Xây dựng vào tháng 12/2003 để tổ chức thanh toán phúc lợi. Nhằm tiết kiệm 60 triệu bảng bằng việc nhận các yêu cầu mới và lặp lại qua điện thoại và Internet. Hệ thống đã bị xếp xó năm 2006 sau khi không hoạt động được. Giá: 140 triệu bảng

Mua sắm băng rộng

Stephen Timms, Bộ trưởng Thương mại điện tử, đứng đầu dự án năm 2004 để tiết kiệm mua sắm công qua các giao dịch băng rộng. Nhưng sau đó, người ta phát hiện 3,5 triệu bảng tiết kiệm từ kế hoạch nhỏ hơn rất nhiều so với chi phí 200 triệu bảng cho kế hoạch nên dự án bị đóng cửa. Giá: 15 triệu bảng

Nghiên cứu đối tượng nhập cư

Một hệ thống máy tính năm 2001 nhằm làm sạch sự ùn tắc ở cơ quan xử lý nhập cư của Bộ Nội vụ đã bị bỏ đi sau khi không đáp ứng về yêu cầu thời gian. Giá 77 triệu bảng.

Tài khoản học độc lập

Hệ thống năm 2001 cung cấp 150 bảng cho mỗi người lớn vì mục đích đào tạo đã bị dừng sau khi kẻ gian đã tạo ra hàng triệu đơn xin giả. Giá: 97 triệu bảng

Đường mòn

Dự án này để giới thiệu hệ thống thẻ thanh toán phúc lợi trong năm 2000. Dự án bị loại sau 4 năm phát triển đắt đỏ và các chuyên gia chính phủ nhận ra công nghệ nó sử dụng đã lạc hậu. Giá: 1 tỷ bảng.

Thứ Hai, 07/01/2008 10:59
31 👨 19
0 Bình luận
Sắp xếp theo