Cập nhật phần mềm Microsoft của bạn

Windows Update là một dịch vụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để tải xuống miễn phí các cập nhật cho phần mềm của Microsoft. Đọc tiếp để tìm hiểu cách giúp bạn có thể tải xuống miễn phí các cập nhật từ Windows Update. Chúng tôi cũng sẽ nói cho bạn biết về chế độ tự động update của Windows, dịch vụ này sẽ tự động tải các cập nhật xuống cho bạn. (Chỉ có đối với một số phiên bản của Windows) Chúng tôi sẽ bắt đầu với những điều cơ bản: sử dụng Windows Update.

Cập Nhật Windows làm những gì?

Windows Update là một mục trực tuyến của trang web của Microsoft cung cấp các phần tải xuống mới nhất cho Microsoft Windows, Internet Explorer, và các phần mềm khác của Microsoft. Định kỳ kiểm tra Cập Nhật Windows và theo các bước này để giữ cho máy tính của bạn được cập nhật—và an toàn.

1, Khi bạn được kết nối với Internet, nhấn vào Start. Chỉ con trỏ vào All Programs, và sau đó nhấn vào Windows Update. (Dịch vụ Windows Update không có cho Windows NT hay Windows 95.)

2, Trong Windows Update, nhấn vào Quét các cập nhật (Scan for updates).

Thủ thuật: Lần đầu tiên bạn sử dụng Windows Update, bạn sẽ được yêu cầu tải xuống bộ điều khiển Quét (Scan controller). Bạn phải tải nó xuống để sử dụng Windows Update. Bạn có thể cũng nhìn thấy phần tải xuống này được cung cấp thường xuyên vào các lần ghé thăm sau.

3, Windows Update sẽ quét máy tính của bạn và cung cấp cho bạn một danh sách khuyến cáo các cập nhật. Nhớ rằng, điều này chỉ áp dụng cho một số sản phẩm nhất định của Microsoft. Nhớ sử dụng Office Update để quét cập nhật cho Microsoft Word, Excel, PowerPoint, và các chương trình khác. (Microsoft không thu thập bất kỳ thông tin có thể sử dụng nào để nhận dạng bạn trong quá trình này)

4, Khi bạn duyệt qua danh sách các cập nhật, nhấn vào Thêm (Add) để thu thập các cập nhật mà bạn muốn cài đặt. Bạn nên luôn luôn bao gồm tất cả các cập nhật quan trọng (critical updates). Để có một mô tả đầy đủ về bất kỳ mục nào, bấm vào Đọc thêm (Read more).

5, Khi bạn đã chọn tất cả các cập nhật bạn muốn, nhấn vào Xem xét (Review) và cài đặt các cập nhật, và sau đó nhấn vào Cài đặt bây giờ (Install now).

Làm thế nào để kích hoạt Cập Nhật Tự Động Windows

Nếu bạn là kiểu người ít có khả năng ghé thăm Windows Update một cách đều đặn, bạn có nghĩa vụ làm việc đó cho máy tính của bạn để Microsoft nhắc nhở bạn về các cập nhật quan trọng, và tải sẵn nó xuống để dễ dàng cài đặt. Dịch vụ Cập Nhật Tự Động Windows đã có sẵn trên máy tính của bạn - bản chỉ cần phải cho Windows biết là bạn muốn sử dụng nó, và sau đó theo các hướng dẫn. Đọc tiếp phần dưới đây để biết nó dễ dàng như thế nào.

Thủ thuật: Microsoft không cung cấp dịch vụ cập nhật tự động cho Windows 95, Windows 98, hay Windows NT.

1, Bật Cập Nhật Windows tự động cho phiên bản Windows của bạn.

2, Nếu bạn không biết Windows bạn đang sử dụng là phiên bản nào, sử dụng các hướng dẫn của Microsoft để kiểm tra máy tính của bạn.

3, Mỗi lần có một cập nhật mới, một quả bóng sẽ bật lên ở góc bên phải phía dưới màn hình của bạn để cảnh báo bạn.

4, Nhấn vào quả bóng để bắt đầu quá trình cài đặt các cập nhật quan trọng cho máy tính của bạn, giúp bảo vệ nó khỏi bị vi rút.

Cập nhật máy tính của bạn hôm nay, để tối nay ngủ ngon hơn

Sử dụng Cập Nhật Windows hoặc Cập Nhật Tự Động Windows là những hàng phòng thủ đầu tiên chống lại các vấn đề bảo mật. Bạn có thể tiếp tục tăng cường bảo mật máy tính của bạn bằng cách sử dụng một tường lửa và duy trì đăng ký phần mềm diệt vi rút hiện hành.

Chủ Nhật, 23/07/2006 07:12
31 👨 415
0 Bình luận
Sắp xếp theo