Cách tạo màn hình chờ, nhắc việc trên Google Chrome

Cho giao diện New Tab Chrome

Việc đổi theme trên Chrome sẽ mang tới giao diện Chrome nhiều màu sắc phong phú, với các chủ đề khác nhau. Và bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thêm các tiện ích để làm mới giao diện New Tab trên Chrome, thay vì là nền trắng đơn giản, hay chỉ 1 hình nền duy nhất mà thôi.

Momentum là tiện ích trên Chrome sẽ làm mới giao diện New Tab trên Chrome bằng màn hình chờ thay hình nền mỗi ngày, hiển thị giờ, thời tiết hay kèm thông báo nhắc việc cần thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Momentum trên trình duyệt Chrome.

Cách tạo màn hình chờ New Tab trên Chrome

Bước 1:

Bạn đọc nhấn vào link dưới đây để cài đặt tiện ích Momentum trên trình duyệt Chrome. Nhấn Thêm vào Chrome.

Cài tiện ích trên Chrome

Bước 2:

Sau khi cài đặt xong trang mới sẽ được mở tự động trên trình duyệt Chrome. Ở giao diện thiết lập đầu tiên bạn hãy nhập tên của mình vào để hiển thị lời chào khi mở trình duyệt.

Nhập tên

Bước 3:

Chuyển sang giao diện tiếp, tiện ích sẽ yêu cầu người dùng nhập địa chỉ email cá nhân. Trong trường hợp không muốn nhập thì nhấn nút Stay logged out ở phía dưới.

Nếu nhập địa chỉ email thì sẽ đồng bộ dữ liệu để sử dụng tiện ích trên nhiều thiết bị khác nhau.

Nhập địa chỉ email

Bước 4:

Tiếp đó sẽ là dòng nhập lời chào hoặc bất cứ thông tin nào mà bạn muốn hiển thị ngay khi mở trình duyệt Chrome. Lời chào hoặc thông báo này sẽ tồn tại trong ngày, và tự động xóa khi sang ngày mới.

Nhập lời chào trên Chrome

Dưới đây là giao diện màn hình chờ sau khi cài đặt tiện ích Momentum trên Chrome. Màn hình chờ sẽ hiển thị thời gian, lời chào, nhiệt độ hiện tại ở vị trí của bạn, kèm hình nền tự động thay đổi mỗi khi bạn mở sang tab mới.

Giao diện màn hình chờ Chrome

Thời tiết tại vị trí hiện tại sẽ được cung cấp chi tiết cho cả tuần để bạn dễ dàng theo dõi. Khi nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm sẽ hiển thị menu tùy chỉnh. Nhấn Edit location để thay đổi vị trí nếu muốn.

Hiển thị thời tiết

Bước 5:

Ở góc dưới cùng bên phải có chữ Todo để chúng ta nhập nội dung những việc cần làm. Nhấn tiếp New Todo để thêm ghi chú.

Tạo ghi chú trên Chrome

Chúng ta nhập công việc cần làm rồi nhấn Enter để nhập tiếp nội dung công việc khác.

Nhập nội dung ghi chú

Danh sách công việc cần thực hiện sẽ luôn hiển thị trên giao diện mới của Chrome. Với những công việc nào thực hiện xong bạn có thể tích vào ô vuông để gạch ngang. Nếu muốn xóa nội dung thì nhấn biểu tượng dấu x.

Danh sách công việc

Bước 6:

Ở góc bên trái dưới cùng màn hình với biểu tượng bánh răng cưa sẽ là giao diện tùy chỉnh các cài đặt khác nhau. Với bản Momentum miễn phí sẽ bị hạn chế một số thiết lập, còn với bản trả phí thì dùng được toàn bộ các thiết lập đó.

Thiết lập tiện ích

Với tiện ích Momentum trên trình duyệt Chrome, giao diện New Tab giờ đây đã sinh động hơn, độc đáo hơn và hữu ích hơn khi bạn có thể nhìn thấy ngay công việc cần làm khi duyệt web. Các hình nền sẽ tự động thay đổi khi bạn mở tab mới, tránh sự nhàm chán khi dùng.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 11/08/2018 20:35
52 👨 1.566