Cách gõ chữ a còng @ từ bàn phím

Ký tự đặc biệt

Ký tự @ (đọc là a còng) là ký tự đặc biệt, không thể gõ theo cách thông thường như khi bạn gõ chữ trên bàn phím máy tính, hay bàn phím điện thoại. Ký tự @ thường được sử dụng trong khi gõ địa chỉ email, lệnh trên Windows,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách gõ @ trên máy tính và gõ ký tự @ trên điện thoại.

1. Cách gõ ký tự @ trên máy tính

Để gõ ký tự trên máy tính người dùng sẽ nhấn tổ hợp phím Shift sau đó tiếp tục nhấn phím số 2 trên bàn phím của mình để hiện ra chữ @.

Phím @ trên máy tính

2. Gõ ký tự @ trên điện thoại

Trên điện thoại thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng 123 để chuyển sang bàn phím ký tự. Sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy ký tự @ mà mình cần dùng. Thường trên iPhone hay những thiết bị điện thoại khác sẽ đều thực hiện thao tác như vậy.

Ký tự 123 Ký tự @

Với một số thiết bị Samsung thì người dùng sẽ nhìn thấy luôn phím đổi ký tự bao gồm ký tự @ mà không phải ký tự 123 như trên. Cũng sẽ xuất hiện ký tự @ như thông thường để sử dụng.

Ký tự đặc biệt Gõ ký tự @

Trên đây là hướng dẫn cách viết a còng trên cả điện thoại và máy tính. Dù rất đơn giản, nhưng với những người mới sử dụng máy tính, điện thoại lần đầu ít nhiều sẽ gặp khó khăn khi tìm phím @ trên thiết bị. Nếu bị liệt phím @ bạn có thể bookmark lại bài viết này để copy @ khi cần. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong trường hợp này.

Xem thêm:

Thứ Hai, 03/12/2018 10:19
3,638 👨 274.863
0 Bình luận
Sắp xếp theo