Cách đặt vé máy bay qua điện thoại bằng ví Momo

Những ứng dụng ví điện tử được phát triển không chỉ để thanh toán hóa đơn, mua sắm online, chuyển tiền, thanh toán vay tiêu dùng mà còn sử dụng trong cả lĩnh vực vận tải và du lịch nữa, nhất là với nhu cầu du lịch tăng mạnh trong những năm gần đây.

Phương tiện di chuyển người dùng có thể lựa chọn khi đi du lịch rất đa dạng, từ xe khách, xe hơi gia đình, tàu hỏa, tàu thủy, thậm chí là đi xe máy khi đi du lịch gần, còn với những chuyến du lịch xa thì phổ biến nhất vẫn là máy bay. Và rất tiện lợi cho người dùng là có thể sử dụng ứng dụng ví điện tử để đặt vé máy bay trên điện thoại. Trong bài viết này QuanTriMang sẽ hướng dẫn các bạn đặt vé máy bay qua ví điện tử Momo.

Cách đặt vé máy bay trên điện thoại bằng ví điện tử Momo

Bước 1: Đầu tiên hãy đăng nhập tài khoản của bạn vào ví Momo, chọn Mua vé máy bay ở danh sách bên dưới. Chọn loại vé muốn đặt, ở đây là Khứ hồi hoặc Một chiều.

Giao diện chính ví MOMO Giao diện đặt vé máy bay ví MOMO

Với vé một chiều thì bạn không có ngày về mà chỉ được chọn ngày đi, chọn ngày đi, ngày về trong lịch và bấm Tiếp tục.

Chọn loại vé Chọn ngày khởi hành

Bước 2: Tiếp theo chọn nơi di chuyển của bạn, bạn có thể nhập tên thành phố muốn di chuyển đến để tìm cho nhanh. Sau đó thêm số lượng người trong chuyến đi, bao gồm Người lớn, Trẻ em từ 2 đến 11 tuổi, và Em bé từ 2 tuổi đổ xuống và bấm Tiếp tục để đặt vé.

Chọn nơi đi nơi đếnXác nhận số người, ngày đi và nơi xuất hành

Bước 3: Tiếp theo là mục chọn vé, có ba tùy chọn để bạn lựa chọn trong mục này đó là Giá vé, Thời gian khởi hành và Thời gian bay được sắp xếp từ thấp đến cao.

Tùy vào thời gian, kinh tế của mình mà bạn hãy chọn vé cho phù hợp với chuyến đi nhé. Đối với vé khứ hồi thì bạn sẽ được chọn cả vé lượt về, chọn xong vé hãy bấm Tiếp Tục bên dưới.

Chọn vé lượt điChọn vé lượt về

Bước 4: Phần ghi thông tin hành khách bạn sẽ cung cấp tên, giới tính và ngày sinh của những thành viên trong chuyến đi. Kéo xuống dưới sẽ là mục Hành lý và Dịch vụ (Ký gửi). Nếu có hành lý muốn chuyển bạn hãy bấm vào đó, nếu không hãy bấm Tiếp tục.

Ghi thông tin

Còn nếu có hành lý cần ký gửi thì hãy bấm vào Hành lý và Dịch vụ, chọn khối lượng và số lượng muốn ký gửi để gửi theo chuyến bay.

Ký gửi hành lýChọn số lượng, khối lượng muốn ký gửi

Bước 5: Bạn sẽ được xem thông tin thanh toán của mình một lần nữa, nếu đồng ý thì tích chọn vào Tôi xác nhận các thông tin trên đã chính xác. Tiếp theo là chọn nguồn tiền giao dịch, nếu ví Momo của bạn không đủ tiền bạn có thể chọn thay đổi nguồn tiền.

Kiểm tra thông tin véXác nhận đặt vé

Nguồn tiền có thể chọn để thay thế ví momo sẽ là thẻ ATM, bạn yên tâm vì hiện tại ví momo hầu hết đều hỗ trợ những ngân hàng phổ biến nhất Việt Nam hiện nay.

Chọn nguồn tiền thanh toán vé máy bayDanh sách ngân hàng hỗ trợ

Như vậy qua hướng dẫn đặt vé máy bay trên điện thoại bằng ví Momo trên đây, bạn đã có một chuyến bay để đi du lịch, công tác... mà không cần phải ra sân bay để mua vé hoặc liên hệ với cộng tác viên bán vé máy bay.

Ngoài tính năng đặt vé máy bay trên điện thoại thì bạn còn có thể thanh toán hóa đơn tiền điện trên ví Momo, hướng dẫn thanh toán hóa đơn điện bằng ví Momo bạn có thể xem ở bài viết Hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền điện trên ví Momo.

Xem thêm:

Thứ Tư, 21/11/2018 18:40
51 👨 1.630
0 Bình luận
Sắp xếp theo