Yahoo sửa lỗi bảo mật sau vụ người dùng bị hack

Hãng này cho biết đã tìm ra nguyên nhân, khắc phục xong và sẽ nhanh chóng tăng cường thêm bảo mật trên hệ thống của mình.

>>> 453.000 tài khoản email bị công khai lên mạng

Yahoo sửa lỗi bảo mật sau vụ người dùng bị hack
Yahoo công bố đã sửa lỗi bảo mật trên máy chủ của mình.

Những ngày vừa qua, Yahoo chính là tâm điểm của làng công nghệ sau khi hacker công bố tên truy cập và mật khẩu của 450.000 người dùng dịch vụ Yahoo Voice của hãng.

Cuộc tấn công SQL injection nhằm vào máy chủ của Yahoo diễn ra tuần trước, làm dấy lên quan ngại cho rằng, hãng đã xem nhẹ vấn đề bảo mật, khiến người dùng phải chịu không ít tổn thất.

Cuối tuần qua, Yahoo công bố họ đã tăng cường bảo mật trên hệ thống máy chủ của mình, nhằm tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc như vừa qua.

Hãng này cho biết, những địa chỉ mail và mật khẩu bị hack đều thuộc về các thành viên của Associated Content (sau này là Yahoo Voice) trước tháng 5/2010. Yahoo sau đó đã thâu tóm dịch vụ này, tích hợp chúng trên Yahoo Contributor Network. Yahoo đã gửi thông báo đến tất cả người dùng là nạn nhân của cuộc tấn công, khuyến cáo họ thay đổi mật khẩu.

Nhóm hacker DD3Ds sau khi công bố tên đăng nhập và mật khẩu của 450.000 người dùng đã lên tiếng, cho biết họ xem hành động đó như là một lời cảnh tỉnh, hơn là một động thái phá hoại và có vẻ như, lời cảnh tỉnh đó đã có tác dụng.

Thứ Tư, 18/07/2012 09:16
31 👨 304
0 Bình luận
Sắp xếp theo