Cách xóa thông tin vị trí khỏi ảnh chụp trên iPhone và iPad

Những bức ảnh bạn chụp bằng iPhone, iPad có thể bao gồm cả thông tin về vị trí nơi chụp khi bạn chia sẻ chúng với người khác. Đây có thể là một vấn đề với quyền riêng tư cá nhân. May thay, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xóa những thông tin dạng này khỏi bức ảnh. Đây là cách thực hiện.

Thay đổi trong iOS 15

Với bản cập nhật iOS 15, ứng dụng Photos (Ảnh) hiện hỗ trợ người dùng dễ dàng xem thông tin chi tiết về một bức ảnh. Còn được gọi là dữ liệu EXIF, thông tin này bao gồm chi tiết vị trí chụp ảnh, được ghim trên bản đồ thu nhỏ. Nếu bạn chưa tắt quyền truy cập vị trí cho ứng dụng Camera (Máy ảnh), tất cả những bức ảnh mà bạn đã chụp sẽ đều có chứa siêu dữ liệu GPS giúp xác định chính xác nơi chụp ảnh.

Rất tiếc, ứng dụng Photos iOS 15 hiện không cung cấp tùy chọn xóa thông tin vị trí khỏi nhiều hình ảnh cùng một lúc. Vì vậy, bạn sẽ cần sàng lọc thư viện ảnh của mình, kiểm tra thông tin của từng ảnh và xóa theo cách thủ công.

Xóa thông tin vị trí khỏi ảnh chụp

Trước tiên, hãy mở ứng dụng “Photos” trên iPhone hoặc iPad của bạn, và chọn bức ảnh mà bạn muốn xóa thông tin vị trí.

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng “i” hoặc vuốt lên trên ảnh để xem thông tin.

Nhấn vào biểu tượng “i”

Dưới mục thông tin ảnh, bạn sẽ thấy nơi chụp ảnh với vị trí tương ứng trên bản đồ. Nhấn vào nút "Adjust” (Điều chỉnh) ở góc dưới cùng bên phải.

 Nhấn vào nút "Adjust”

Một cửa sổ tùy chỉnh sẽ bật lên, chọn “No Location” (Không vị trí).

Chọn “No Location”

Nếu bạn thay đổi ý định về việc xóa thông tin vị trí, hãy nhấn vào nút “Add Location” từ màn hình chỉnh sửa thông tin ảnh.

Nhấn vào nút “Add Location”

Sau đó chọn “Revert” (Hoàn nguyên) để khôi phục thông tin vị trí như ban đầu.

Chọn “Revert”

Cách ngăn ứng dụng máy ảnh tự động thêm thông tin vị trí

Bạn có thể “phòng bệnh hơn chữa bệnh” bằng cách ngăn ứng dụng máy ảnh tự động thêm thông tin vị trí vào ảnh chụp. Cách làm như sau:

Trước tiên, mở ứng dụng “Settings” Cài đặt” và nhấn vào phần “Privacy”.

Nhấn vào phần “Privacy”

Tiếp theo, nhấn vào mục “Location Services”.

Nhấn vào mục “Location Services”

Cuộn xuống để chọn tùy chọn “Camera” (Máy ảnh).

Chọn tùy chọn “Camera”

Trong phần “Allow Location Access” (Cho phép truy cập thông tin vị trí), bấm chọn “Never” (Không bao giờ).

Bấm chọn “Never”

Đóng ứng dụng Settings. Giờ đây, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thông tin vị trí bị tiết lộ trong bức ảnh.

Chủ Nhật, 31/10/2021 21:09
52 👨 99
0 Bình luận
Sắp xếp theo