Trợ lý ảo Cortana sẽ chạy trên iOS và Android?

Theo nguồn tin của trang Geekwire, trong cuộc họp nội bộ giữa các cấp lãnh đạo của Microsoft, đã có ý kiến cho rằng tính năng trợ lý ảo thông minh Cortana nên có thêm phiên bản chạy trên iOS và Android.

Trợ lý ảo Cortana sẽ chạy trên iOS và Android?
Cortana hiện đang chạy trên Windows Phone 8.1

Theo đó, người đưa ra ý tưởng này cho rằng Microsoft nên đưa tính năng Cortana mở rộng ra nhiều nền tảng, nhằm để người dùng có cơ hội trải nghiệm. Sau đó, nếu họ cảm thấy tính năng này hữu ích thì có thể chuyển sang sử dụng các thiết bị chạy Windows Phone của hãng.

Tuy nhiên, dù Microsoft có tạo ra nhiều phiên bản Cortana chạy trên các nền tảng di động khác, thì việc đưa tính năng này vào iOS của Apple là một việc làm khó khăn. Riêng với Android, do đây là nền tảng mở nên sẽ "dễ dàng" hơn.

Hiện, người dùng iOS đang sử dụng tính năng trợ lý ảo thông minh Siri, còn người dùng Android thì cũng đang xài trợ lý ảo Google Now.

Được biết, tính năng trợ lý ảo thông minh Cortana chỉ mới được cung cấp trên Windows Phone 8.1, với khả năng giúp người dùng thực hiện cuộc gọi, báo thức, nhắc nhớ, thậm chí là nghe một giai điệu và đoán xem đó là bài hát nào... qua thao tác điều khiển bằng giọng nói.

Thứ Bảy, 14/06/2014 10:03
31 👨 526
0 Bình luận
Sắp xếp theo