Sửa lỗi iPad không nhận Sim

Nếu bạn sử dụng iPad thì đôi khi bạn gặp tình trạng lắp sim vào nhưng lại có thông báo NO SIM installed (Chưa có SIM được cài đặt) và điều này khiến bạn bối rối? Khi máy tính bảng iPad của bạn đột nhiên không nhận Sim thì bạn không nên quá lo lắng, hãy thử các cách sau để sửa lỗi.

Sim không được hỗ trợ

Điều này có nghĩa là Sim bạn lắp vào thiết bị không được hỗ trợ, đơn cử như ở Mỹ với các sản phẩm Apple của AT&T, Verizon nếu bạn lắp Sim của Sprint, sẽ có thông báo invalid SIM (Sim không hợp lệ) và thông báo NO SIM card. Điều này có nghĩa là thiết bị của bạn đã bị khóa bởi nhà mạng nhưng vấn đề này có thể được loại bỏ khi bạn từng sử dụng được sim của Việt Nam trên iPad.

Sim bị hỏng

Đôi khi, Sim cũng có thể bị hỏng như con chip xử lý của sim bị lỗi vì một lý do nào đó. Để kiểm tra xem Sim có lỗi hay không thì bạn lắp vào một thiết bị khác và xem các thông báo, nếu thiết bị đó cũng không nhận Sim thì đơn giản là bạn chỉ cần thay thế Sim tại các đại lý ủy quyền của nhà mạng. Nếu như Sim hoạt động tốt trên thiết bị đó thì bạn thử khởi động lại thiết bị khi gắn sim lỗi và tiếp tục với các cách tiếp theo đây.

Phần tiếp xúc giữa Sim và thiết bị hỏng

Mỗi thiết bị đều có khe cắm Sim nên có thể gọi là thiết bị đọc Sim và khi phần thiết bị này bị lỗi thì việc không nhận Sim là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Để can thiệp và thay thế khe đọc Sim này thì bạn nên tới các cửa hàng hoặc nơi ủy quyền tin cậy của Apple để thay thế, nếu vẫn trong thời gian bảo hành thì nên chuyển cho nhà mạng hoặc cửa hàng.

Tín hiệu sóng yếu

Thỉnh thoảng thì tín hiệu sóng nhà mạng có chập chờn thì có thể gây hiện tượng NO SIM Installed, để khắc phục lỗi này, bạn thử làm theo các bước sau:

- Bật chế độ Airplane và để khoảng 20 giây rồi tắt đi.

Sửa lỗi iPad không nhận Sim

- Cài đặt lại các thiết lập mạng từ lựa chọn Reset Network Settings trong General -> Reset.

Sửa lỗi iPad không nhận Sim

- Tháo Sim ra rồi lắp lại để iPad thiết lập lại kết nối với nhà cung cấp mạng và biểu tượng cột sóng sẽ xuất hiện

Lỗi trong quá trình cài đặt iOS cũ

Đôi khi bạn cài đặt lên phiên bản mới nhất của iOS và nhận ra rằng nó vẫn chưa được can thiệp vào hệ thống qua thao tác jailbreak, nên bạn muốn trở lại phiên bản cũ hơn đã jailbreak nhưng trong quá trình này gặp lỗi nên iPad không nhận Sim.

Sửa lỗi iPad không nhận Sim

Bạn cần các công cụ sau:

  • iTunes bản mới nhất, iOS mới nhất hiện tại là bản 6.1.3 cho thiết bị của bạn.
  • Kết nối iPad với máy tính.
  • Để iTunes nhận thiết bị rồi xuất hiện thông báo cập nhật phiên bản mới.
  • Giữ phím Shift rồi nhấn nút Restore và chọn tới nơi bạn để iOS 6.1.3.
  • Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, iPad sẽ nhận Sim bạn lắp vào.
Thứ Bảy, 13/04/2013 08:00
2,52 👨 16.871
0 Bình luận
Sắp xếp theo