Oracle công bố Exadata phiên bản 2

Máy cơ sở dữ liệu Xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP) đầu tiên trên thế giới vừa được Giám đốc điều hành Oracle Larry Ellison cùng với Phó Chủ tịch cấp cao của Sun John Fowler công bố.

Máy cơ sở dữ liệu Exadata phiên bản 2, do Sun và Oracle sản xuất, là chiếc máy nhanh nhất thế giới dành cho cả các ứng dụng Kho dữ liệu (Data Warehousing) và xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP).

Được phát triển từ những linh kiện phần cứng tiêu chuẩn cùng với công nghệ FlashFire từ Sun, Cơ sở dữ liệu Oracle 11g phiên bản 2 và Phần mềm Máy chủ lưu trữ Exadata phiên bản 11.2, Máy Cơ sở dữ liệu của Sun và Oracle phiên bản 2 có tốc độ cao hơn tới hai lần so với phiên bản 1 ứng dụng cho Kho dữ liệu.

Máy cơ sở dữ liệu của Sun và Oracle không bị bó hẹp trong các ứng dụng kho dữ liệu nhờ bổ sung bộ nhớ đệm Flash thông minh (Exadata Smart Flash Cache) dựa trên công nghệ Sun FlashFire mang lại hiệu năng và năng lực mở rộng đỉnh cao dành cho xử lý các giao dịch trực tuyến (OLTP).

Exadata phiên bản 2 được đưa ra thị trường với bốn cấu hình: Full-Rack (8 máy chủ cơ sở dữ liệu và 14 máy chủ lưu trữ), Half-Rack (4 máy chủ cơ sở dữ liệu và 7 máy chủ lưu trữ), Quarter-Rack (2 máy chủ cơ sở dữ liệu và 3 máy chủ lưu trữ) và một hệ thống Cơ bản (1 máy chủ cơ sở dữ liệu và 1 máy chủ lưu trữ). Tất cả bốn cấu hình của Exadata đều có mặt trên thị trường ngay lập tức.

Với máy cơ sở dữ liệu của Sun và Oracle, các khách hàng của Oracle có thể lưu trữ lượng dữ liệu lớn hơn tới hơn 10 lần trong khi có thể tìm kiếm dữ liệu nhanh hơn tới mười lần mà không phải thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các ứng dụng.

Thứ Bảy, 19/09/2009 08:31
3,73 👨 1.898
0 Bình luận
Sắp xếp theo