Những ứng dụng hữu ích cho học sinh, sinh viên

Hỗ trợ cho việc học tập hàng ngày

Tạm biệt kỳ nghỉ hè sôi động, các bạn học sinh-sinh viên trên cả nước lại bắt đầu một năm học mới căng thẳng và đầy tính tranh đua. Hôm nay, chúng tôi xin được tổng hợp một số ứng dụng hay trên di động để phục vụ việc học của các bạn được tốt hơn.

1. Học ngoại ngữ hiệu quả với Duolingo

Ứng dụng Duolingo

Nếu bạn muốn trau dồi kiến thức ngoại ngữ, Duolingo là một ứng dụng cực kỳ hữu ích để bạn luyện tập mỗi ngày. Dù đang học tiếng Anh, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan...Duolingo có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Hiện ứng dụng này được phát hành miễn phí trên iOS và Android, hỗ trợ dạy 10 thứ tiếng khác nhau: Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Đức, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Ai-len, Bồ Đà Nha.

2. Ghi chú bài giảng và lịch học với Evernote

Để ghi nhớ các sự kiện quan trọng trong công việc, bạn thường phải ghi chú về các sự kiện đó trên sổ tay. Ở thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, máy tính và điện thoại di động cũng là nơi lý tưởng để chứa các ghi chú cá nhân. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể mang máy tính hay sổ tay theo để xem các ghi chú đã tạo.

Ứng dụng Evernote

Bên cạnh việc hỗ trợ cho nhân viên văn phòng, Evernote cũng rất hữu dụng cho các bạn sinh viên học sinh, ghi chú các nội dung bài học, lịch học hoặc các công thức cần nhớ lên thiết bị di động của mình và sau đó dễ dàng truy xuất từ bất kì thiết bị nào có cài sẵn Evernote nhờ đồng bộ dữ liệu đám mây.

3. Scanner Pro – Chẳng cần phải ra tiệm photocopy nữa

Trước đây chúng ta thường có giải pháp photocopy lại tài liệu để tham khảo thêm ở nhà, tuy nhiên đối với một số trường hợp nó không phải là giải pháp hay vì vừa tốn chi phí lại dễ nhàu nát, mối mọt...nếu để trong thời gian lâu.

Ứng dụng Scanner Pro

Với Scanner Pro, bạn sẽ biến chiếc điện thoại của mình thành máy photocopy di động., chỉ cần cầm điện thoại và chụp lại những trang giấy tài liệu, ứng dụng này sẽ ghép lại thành file PDF hoặc JPEG và lưu trữ trong bộ nhớ hoặc DropboxGoogle Drive.

4. Sắp xếp công việc hợp lý với Wunderlist

Ứng dụng Wunderlist

Khi việc học quá nhiều và không biết phải hoàn thành thứ nào trước, hãy nhờ đến sự trợ giúp của Wunderlist. Bên cạnh việc hỗ trợ ghi chú những công việc cần làm, ứng dụng này còn giúp người dùng chia sẻ danh sách với bạn bè khi cần làm việc theo nhóm để phân công và quản lý tiến trình làm việc một cách dễ dàng và hiệu quả.

5. Quản lý tài chính với Level

Cuộc sống sinh viên, nhất là với những bạn xa nhà lên thành phố học phải tốn rất nhiều khoản phí khác nhau. Đôi khi chính vì cuộc sống bận rộn đã khiến cho nhiều người quên đi rất nhiều thứ nhỏ nhặt, trong đó có cả việc chi tiêu hàng ngày. Chắc chắn nhiều người trong chúng ta có đôi lần rút ví tiền ra và đột nhiên suy nghĩ rằng vì sao tháng này mình dùng gì mà trong ví còn lại ít tiền đến thế.

Ứng dụng Level

Để khắc phục tình trạng hay quên và để việc quản lý chi tiêu cá nhân được chặt chẽ hơn, người dùng nên ghi chép chi tiêu hằng ngày vào sổ sách hoặc có một phương pháp tiện dụng và linh động hơn - dùng ứng dụng quản lý chi tiêu trên điện thoại di động.

Với Level, các bạn có thể quản lý tài chính và bóp tiền của mình một cách dễ dàng hơn cũng như giảm bớt tình trạng bị "hụt tiền" bất chợt khiến phải ăn mì tôm cả tháng.

Hi vọng những ứng dụng trên sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Thứ Sáu, 24/09/2021 15:32
4,52 👨 3.004
0 Bình luận
Sắp xếp theo