Nhớ kỹ những kỹ năng đơn giản sau đây để tự vệ khi gặp nguy hiểm

Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống xấu, bất ngờ có thể xảy ra mà bạn không thể lường trước được. Nếu lúc đó không có ai bên cạnh, mọi người không có mặt kịp thời thì bạn buộc phải học cách tự cứu lấy bản thân. Trong lúc nguy cấp, bạn có thể mất bình tĩnh và không biết phải làm gì để tự vệ và giải thoát cho mình. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ những kỹ năng đơn giản sau đây để có thể áp dụng khi gặp nguy hiểm.

1. Hét thật to, gây ra tiếng động lớn

Hét thật to, gây ra tiếng động lớn

Đây là việc đầu tiên bạn phải làm khi gặp nguy hiểm. Hét thật to và sử dụng tất cả những gì có thể ở xung quanh để tạo ra tiếng động. Ví dụ, nếu bị tấn công ở nhà, bạn có thể chạy vào bếp, không những ở đó có dao, dĩa, kéo... có thể dùng làm vũ khí tự vệ mà nồi niêu, xoong, chảo... rơi xuống đất cũng tạo ra tiếng động rất lớn. Tiếng hét và tiếng động này có thể khiến kẻ xấu sợ hãi, bỏ chạy hoặc nhờ đó mà mọi người có thể đến để giúp bạn.

2. Tận dụng mọi thứ xung quanh

Tận dụng mọi thứ xung quanh

Đừng đứng yên khi bị kẻ xấu tấn công. Hãy tận dụng mọi thứ xung quanh bạn để làm vũ khí chống lại hắn. Một chiếc gậy, một viên gạch, đầu nhọn của bút bi, một nắm cát... cũng có thể giúp bạn rất nhiều trong những trường hợp khẩn cấp.

3. Tận dụng những thứ mang theo người

Hãy dùng mọi thứ bạn mang theo người để bảo vệ chính mình. Nếu là phụ nữ, bạn có thể dùng chiếc túi xách của mình đánh lại kẻ xấu, đá thật mạnh vào xương ống chân bằng giày cao gót, dùng nước hoa mang theo người xịt vào mắt hắn...

Tận dụng những thứ mang theo người

 

Nhét từng chiếc chìa khóa vào giữa kẽ các ngon tay, nắm thật chắc lại, bạn sẽ có một vũ khí sắc bén để bảo vệ bản thân. Hoặc dùng mũ bảo hiểm đánh thật mạnh vào đầu của kẻ tấn công bạn.

4. Tấn công vào điểm yếu

Tận dụng những thứ mang theo người

Khi bị kẻ xấu tấn công, theo phản xạ chúng ta sẽ có sự phản kháng và tấn công ngược lại. Nhưng nếu bạn chỉ đánh chung chung, không có đích cụ thể thì bạn sẽ càng đuối sức và trở nên yếu thế hơn, nhất là khi bạn là phụ nữ chân yếu tay mềm. Cách tốt nhất là tập trung, dồn hết sức mình đánh thật mạnh vào điểm yếu của kẻ xấu như: cằm, cổ họng, mắt, bụng, xương sườn, hạ bộ...

5. Ném ví và chìa khóa ra xa

Nếu bạn bị kẻ xấu tấn công chỉ vì muốn cướp tài sản thì hãy vứt ví và chìa khóa xe ra thật xa. Khi ấy, hắn sẽ bị phân tâm, nhìn theo bị trí bạn vứt, tạo thời cơ cho bạn chạy trốn. Trong hoàn cảnh ấy, bạn phải thật dứt khoát bởi tính mạng quan trọng hơn tài sản rất nhiều.

Ném ví và chìa khóa ra xa

Nên vứt những món đồ ấy vào những nơi khó tìm như bụi rậm... để tên cướp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm. Nếu may mắn, sau khi nhờ được sự trợ giúp của mọi người, bạn có thể quay lại và tìm được tài sản của mình.

6. Kỹ năng tự cởi trói

Nếu bị trói bằng dây zip nhựa bạn hãy đưa tay lên qua đầu, gồng cơ bụng, thật sự tập trung rồi dồn sức thật mạnh kéo tay sang hai bên từ trên xuống dưới về phía bụng, khủy tay đánh ra sau, dây zip sẽ bị đứt ra và bạn có thể tìm cách thoát thân sau đó.

Bằng cách tương tự, bạn cũng có thể dễ dàng cởi được dây trói bằng băng dính.

Kỹ năng tự cởi trói

Ngoài ra, nếu trước khi bị trói, bạn nắm tay lại, để phần ngón cái và ngón trỏ của hai tay chạm vào nhau, gồng tay lên để phần cổ tay chếch sang hai bên thì khi bị trói xong, bạn chỉ cần thả lỏng tay ra là sẽ có một khoảng rộng vừa đủ để rút tay ra ngoài.

7. Bị tấn công trong thang máy

Nếu bạn bị kẻ xấu tấn công trong tháng máy hay cảm nhận thấy bất cứ mối nguy hiểm nào thì ngay lập tức bạn hãy ấn nút của tất cả các tầng. Việc thang máy liên tục mở ra sẽ hạn chế thấp nhất khả năng hắn dám ra tay với bạn.

Bị tấn công trong thang máy

Khi thấy bất cứ tầng nào có người đang đứng thì hãy chạy ra thật nhanh và nhờ sự giúp đỡ của họ. Nếu bạn ra khỏi thang máy ở một tầng vắng vẻ, rất có thể, kẻ xấu sẽ đi theo và tấn công bạn ở đó.

8. Tham gia các khóa học tự vệ

Tham gia các khóa học tự vệ

Để có hệ thống kiến thức đầy đủ nhất bảo vệ tính mạng của mình trong những tình huống nguy hiểm thì tốt nhất bạn nên tham gia các khoá học tự vệ. Vì trong nhiều trường hợp, bạn buộc phải tay không chống lại kẻ xấu và không có sự giúp đỡ của người khác. Hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để sinh tồn và sẵn sàng đối phó với những tình huống khẩn cấp.

Đồng thời các khóa học này cũng giúp bạn nâng cao sức khỏe, tinh thần minh mẫn hơn, nhạy bén và có khả năng cảnh giác cao độ, sớm phát hiện ra những tình huống nguy hiểm để kịp thời ứng phó.

Thứ Năm, 29/09/2016 15:33
31 👨 1.895