Nguyên nhân khiến RIM tuột dốc tại thị trường Mỹ

Sau khi làm rộ lên tranh cãi về phát biểu “chưa có gì là tồi tệ” đối với tình hình của RIM hiện nay và đứng trước khả năng bị kiện vì lạc quan sự thái quá, Giám đốc điều hành Thorsten Heins đã tận dụng bài phát biểu tại sự kiện thường niên 2012 Annual General Meeting của RIM để... giảm bớt căng thẳng.

Nguyên nhân khiến RIM tuột dốc tại thị trường Mỹ

CEO Heins nói rằng, cho dù ông rất lạc quan về tập đoàn song ông “không hài lòng” về tình trạng hiện nay, và ông cũng hiểu rằng “những quý sắp tới sẽ rất khó khăn.”

Vị thuyền trưởng của nhà sản xuất BlackBerry còn chỉ ra ba nguyên nhân chính khiến cho RIM tuột dốc tại thị trường Mỹ, đó là “khẩu vị” người tiêu dùng đang tập trung dành cho iOS và Android, chính sách khuyến khích nhân viên sử dụng thiết bị cá nhân của họ vào môi trường doanh nghiệp và RIM chưa có smartphone hỗ trợ chuẩn mạng LTE hiện nay.

CEO Heins nói rằng, việc phát hành nền tảng BlackBerry 10 vào đầu năm sau sẽ giúp họ giải quyết vấn đề nói trên, từ đó thúc đẩy khả năng cạnh tranh tốt hơn cho các sản phẩm của RIM.

Ngoài ra, CEO Heins không quên nhắc các cổ đông rằng hiện nay họ vẫn đang có cộng đồng 78 triệu người dùng BlackBerry, và đây là cơ sở vững chắc để tin rằng BlackBerry 10 sẽ thành công.

Thứ Tư, 11/07/2012 16:45
31 👨 162
0 Bình luận
Sắp xếp theo