Microsoft hoãn Windows XP SP3 và vá lỗi Vista

Hãng phần mềm khổng lồ Mỹ vừa phát hành bản nâng cấp bảo mật đầu tiên cho hệ điều hành thế hệ mới, đồng thời khẳng định sẽ chỉ công bố Windows XP SP3 vào nửa sau 2007.

Bản vá liên quan đến lỗ hổng trong công cụ hiển thị đồ họa (Graphics Rendering Engine) chuyên xử lý ảnh Windows Metafile (wmf). Lỗi này được phát hiện lần đầu tiên vào cuối tháng 12 và đã nhanh chóng bị hacker khai thác để phát tán spyware, phần mềm quảng cáo cùng nhiều mã nguy hiểm khác. Microsoft đã buộc phải giới thiệu bản sửa trước thời hạn vào 5/1.

Bản nâng cấp dành riêng cho Vista Beta 1 và bản duyệt trước công nghệ (CTP) được đăng trên Microsoft Download Center. Tập đoàn của tỷ phú Bill Gates bác bỏ những lời buộc tội rằng lỗi wmf thực chất là một "cổng hậu" mà các lập trình viên của họ đã thiết kế để có thể bí mật truy cập hệ thống máy tính người dùng.

Trong khi đó, Microsoft cũng tuyên bố rằng thời gian ra mắt bản Service Pack 3 cho Windows XP sẽ bị lùi đến cuối năm sau. Trước đó, một số chuyên gia phân tích khẳng định gói dịch vụ này sẽ xuất hiện cuối 2006 sau khi Vista ra đời.

Tuần trước, Microsft đã thay đổi kế hoạch ngừng hỗ trợ Windows XP Home. Họ dự định chấm dứt vào 30/12/05 nhưng sau đó lại gia hạn thêm 2 năm nữa.

Liên quan đến Internet Explorer 7 (IE 7), Microsoft cho biết trình duyệt thế hệ mới sẽ tích hợp thêm tính năng "Delete Browsing History", cho phép xóa file lưu trong thư mục History nhanh chóng và dễ dàng, chẳng hạn thông tin về website người dùng vừa ghé thăm, mật khẩu, cookie... IE 7 sẽ xuất hiện cùng thời gian với bản Windows Vista.

Thứ Năm, 19/01/2006 09:14
31 👨 148
0 Bình luận
Sắp xếp theo