Mẹo giải Sudoku dễ dàng

Sudoku là một trò chơi được nhiều người yêu thích vì đơn giản nhưng có thể giúp người chơi rèn luyện sự tập trung cũng như phát triển trí thông minh của bạn. Sudoku được cho là có nguồn gốc từ một tạp chí ở New York.

Cách chơi Sudoku không quá phức tạp, nó đòi hỏi người chơi cần tập trung và chú ý một chút là có thể giải được những câu đố của Sudoku. Bạn cần điền đầy đủ các số theo thứ tự và không được trùng nhau ở hàng hoặc cột hoặc bất kỳ ở ô lớn 3x3 nào của bảng 9x9.

Nếu mới bắt đầu thì bạn nên chọn những cấp độ dễ để có thể làm quen nhanh hơn với cách chơi của trò chơi này. Dưới đây là cách giải Sudoku dễ nhất.

Cách chơi Sudoku dễ nhất

Bước 1: Khi bắt đầu game ở dạng mặc định 9x9 này, bạn hãy bắt đầu giải những ô lớn có nhiều số nhất. Mình ví dụ cho các bạn ô dưới cùng bên phải này, nếu bạn muốn điền số 1 vào ô này. Hãy dò xem những hàng dọc hoặc ngang nào đã xuất hiện số 1 và bạn sẽ không được điền số 1 vào hàng đó.

Ví dụ như ở dưới đây, bạn sẽ không được điền số 1 vào những ô có chấm đỏ vì ở hàng đó đã có số 1 rồi. Ô duy nhất mà bạn có thể điền số 1 là ô đánh dấu X.

mẹo giải sudoku

Bước 2: Tương tự như vậy bạn hãy giải ở những ô lớn nào có nhiều số nhất. Như vậy thì bạn sẽ bắt đầu game dễ dàng hơn.

meo giai sudoku

Bước 3: Như ở ô trên mình không điền được số 3 ở hàng ngoài cùng bên phải vì sẽ trùng với số 3 ở hàng gần bên phải. Số 2 thì trùng với hàng ngang ở dưới.

meo giai sudoku

Bước 4: Rồi, khi đã giải được một ô lớn Sudoku bạn hãy xem hàng nào xung quanh ô lớn đó có nhiều số nhất. Ở đây mình có một hàng trên và hàng dọc bên trái chỉ còn 2 số cần phải giải.

cách giải sudoku

Tiếp theo là một hàng như ở dưới hình, cũng chỉ còn 2 số là xong nên bạn cứ nhắm những hàng nào còn ít số để giải nhé.

hướng dẫn chơi sudoku

Nếu hàng dọc hoặc hàng ngang không có nhiều số để bạn giải thì hãy quay lại những ô lớn để giải tiếp nhé. 

cách chơi sudoku dễ

Ngoài dạng chuẩn 9x9 ô như ở dưới đây và được chia thành 3x3 vùng. Còn có nhiều dạng khác như.

Kích thước 4x4 ô chia làm 2x2 vùng 

Kích thước 6x6 ô chia làm 2x3 vùng 

sudoku 6x6

Kích thước 5x5 ô chia vùng theo Pentomino 

Kích thước 7x7 ô chia vùng theo Pentomino

Kích thước 8x8 chia theo vùng quy tắc (4x2) : (4x2)

sudoku 6x6

Ngoài ra còn có thêm các kích thước lớn như 16x16, 12x12 chia làm 4x3 vùng. Hoặc kích thước lớn hơn nữa được gọi là Giant Sudoku với 25x25 ô và Samurai Sudoku. Biến thể lớn nhất của Sudoku hiện tại là 100x100 ô.

Với hướng dẫn chơi Sudoku theo bài viết ở trên đây, bạn đã biết cách chơi Sudoku và giải Sudoku theo nhiều hướng khác nhau. Đồng thời bạn cũng biết được các biến thể của Sudoku từ khó đến dễ.

Xem thêm:

Thứ Tư, 26/02/2020 17:33
4,25 👨 4.362