Máy DSi mới sẽ tích hợp camera và hỗ trợ thẻ nhớ

Với nhiều cải tiến quan trọng từ hình dáng, kích thước màn hình cho đến các bổ sung về phần cứng, Nintendo DSi hứa hẹn sẽ gây được tiếng vang lớn và củng cố được vị trí của ông lớn Nintendo trong cuộc chạy đua console.

Hãng Nintendo vừa xác nhận về những tin đồn về hệ máy Nintendo DS của họ sẽ được nâng cấp về mặt phần cứng lần thứ hai. Nintendo DS thế hệ hai có tên là DSi có ngoại hình mảnh mai hơn, được trang bị màn hình lớn hơn cùng 2 camera, khe cắm card GameBoy Advance sẽ được thay thế bằng khe cắm thẻ SD dễ nâng cấp và lưu trữ dữ liệu hơn.

Thân của Dsi chỉ dày có 2.6mm, tức là mỏng hơn 12% so với người tiền nhiệm DS Lite. Màn hình của DSi có kích thước 3.25 inch, lớn hơn 17% so với màn hình 3 inch của DS Lite. Ba sự bổ sung vô cùng đáng giá khác chính là camera tích hợp có độ phân giải lên đến 3 Megapixel ở trên nắp ngoài và một camera có độ phân giải thấp hơn ở mặt trong của máy, khe cắm thẻ nhớ DS.

Một trình duyệt web mới cho phép người dùng truy cập vào web cũng như dịch vụ trực tuyến DSi Shop để tải game và ứng dụng về thẻ nhớ SD của máy. Vị trí nút Power cũng đã được đưa vào mặt trước của máy, bên trái màn hình.

Dự kiến Nintendo DSi sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 01/11 với giá 179$ (~ 3 triệu VNĐ) và sẽ được bán rộng rãi trên toàn cầu vào năm 2009.

Phiên bản DS mới này cũng sẽ được nâng cấp các tính năng không dây so với máy DS hiện nay. Một số báo cáo cho biết các khả năng không dây được nâng cấp của máy DS mới sẽ cho phép người sử dung truy cập vào các "nhà ga thông tin", mở rộng các tính năng của máy DS bên cạnh việc chơi game.

Ngoài ra, những bức ảnh được chụp bởi chiếc camera tích hợp trong máy DS mới có thể sử dụng trong game, thậm chí có thể ảnh hưởng trực tiếp đến gameplay của một số game DS mới; ví dụ như bạn chụp được những vật dụng có thực ngoài cuộc sống mà game yêu cầu và game sẽ mở ra cho bạn các lựa chọn mới chẳng hạn, một cách rất sáng tạo để liên kết game với thế giới thực phải không?!

Thứ Sáu, 03/10/2008 15:35
31 👨 536
0 Bình luận
Sắp xếp theo