Ứng dụng test Covid-19 chỉ bằng tiếng ho với độ chính xác 92%

Một công ty tại Úc vừa công bố ứng dụng test Covid-19 với độ chính xác 92% với cả biến thể Omicron và Delta. Ứng dụng mang tên ResApp này dùng micro để ghi âm và phân tích âm thanh tiếng ho của người bị nhiễm trùng phổi do Covid-19.

Phương thức test bằng ResApp có thể được thực hiện tại nhà, tại các trung tâm hoặc bệnh viện xét nghiệm Covid-19. Kết quả mà ResApp trả về có tỷ lệ dương tính hoặc âm tính với độ chính xác tương tự phương pháp xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Trong khi đó, người phát ngôn của công ty cho biết ResApp có độ chính xác cao hơn test nhanh mà bệnh nhân tự làm tại nhà.

Công ty tạo ra ResApp trước đó đã có các ứng dụng được phê duyệt dưới danh mục ứng dụng smartphone có thể sàng lọc âm thanh ho của người dùng để xác định các bệnh hô hấp khác như viêm phổi hoặc hen suyễn. Vì thế, việc phát triển ứng dụng phát hiện Covid-19 với công ty này là điều khá dễ dàng.

Công nghệ sàng lọc âm thanh của công ty này thậm chí còn có thể phát hiện ra nhịp thở gấp gáp của người bị hội chứng ngưng thở khi ngủ.

Hiện tại, ResApp vẫn đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng. Công ty đứng đằng sau ứng dụng này hy vọng sẽ sớm được tung nó ra thị trường cho tất cả người dùng. Quá trình phát hành ứng dụng có thể sẽ gặp một số vấn đề bởi cần sự phê duyệt của cơ quan chức năng tại các quốc gia trên thế giới.

Khi được phê duyệt và phát hành, ResApp sẽ là một công cụ chẩn đoán Covid-19 tuyệt vời mà người dùng có ngay trong tầm tay của họ.

Thứ Ba, 29/03/2022 08:36
52 👨 1.194
0 Bình luận
Sắp xếp theo