Sử dụng wifi công cộng dễ bị hacker tấn công

Mạng wifi ở các quán càphê và các sân bay có thể gây ra những đe dọa về an ninh rất lớn cho các khách hàng khi sử dụng, bởi vì hacker có thể thông qua mạng không dây xâm nhập vào bộ nhớ cache của trình duyệt máy tính, sau đó cải trang thành các trang web hoặc thậm chí đánh cắp dữ liệu.

Tuyên bố trên được ông Mike Kershaw, người khai sáng hệ thống giám sát sự xâm nhập và giám sát mạng không dây Kismet của Mỹ đưa ra tại Đại hội an ninh Black Hat của Mỹ.

Ông Kershaw cho biết, hacker rất dễ dàng thông qua mạng không dây 802.11 để đánh cắp văn bản JavaScript, từ đó khống chế bộ nhớ cache của trình duyệt máy tính của người sử dụng.

Ông còn cho biết: “Một khi bạn rời khỏi Starbucks (một chuỗi các cửa hàng càphê của Mỹ), bạn đã không thể kiểm soát được máy tính của mình nữa vì hacker đã khống chế thiết bị điều khiển bộ nhớ cache của máy tính của bạn. Đợi đến khi bạn làm việc, máy tính của bạn liên tục tải văn bản JavaScript.”

Mike Kershaw cho biết thêm: “Mạng công khai không có hệ thống bảo vệ khách hàng. Không có cái gì có thể ngăn cản được hacker xâm nhập vào máy tính, hacker thậm chí có thể trực tiếp đối thoại với người sử dụng".

"Qua những gì các nhà khoa học tìm hiểu được từ năm ngoái, trừ phi khách hàng biết được cần phải làm thế nào để kiểm soát hiệu quả bộ nhớ cache, nếu không sẽ không thể ngăn chặn được sự tấn công của hacker đối với bộ nhớ cache của trình duyệt khi truy cập thông qua mạng wifi.”

Mike Kershaw kiến nghị, biện pháp phòng tránh hiệu quả sự tấn công của hacker là phải thường xuyên xóa văn bản trong bộ nhớ cache hoặc sử dụng mô hình trình duyệt ẩn.

Ông thừa nhận chính bản thân ông cũng không hiểu rõ mức độ nghiêm trọng về sự tấn công của hacker đối với trình duyệt khi truy cập mạng 802.11.

Ông Kershaw kiến nghị các chuyên gia an ninh mạng của các doanh nghiệp cần nghiêm cấm nhân viên của mình truy cập mạng wifi tại các nơi công cộng. Tuy nhiên ông cũng thừa nhận thực hiện biện pháp này quả thật không dễ chút nào.
Thứ Sáu, 12/02/2010 00:37
41 👨 1.053
0 Bình luận
Sắp xếp theo