Starbucks đầu tư lớn vào ứng dụng thanh toán Square

Nhiều nguồn tin cho biết thương hiệu cà phê nổi tiếng Starbucks sẽ có nhiều hợp tác sâu rộng cùng ứng dụng di động Square và thiết bị thanh toán của họ.

Cụ thể là hơn 7000 cửa hàng Starbucks áp dụng thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ được xử lý thông qua Square vào mùa thu năm nay. Ngoài ra, ứng dụng Square trên iOS & Android còn giúp người dùng tìm các cửa hàng Starbucks xung quanh (nearby).

Starbucks đầu tư lớn vào ứng dụng thanh toán Square
Ứng dụng di động Square.

Không chỉ liên kết thanh toán với Square, Starbucks còn đầu tư 25 triệu USD trong vòng gọi vốn series D vào Square (công ty được định giá là 3,25 tỷ USD). Đồng thời Howard Schultz - CEO của Starbucks cũng sẽ tham gia vào ban giám đốc Square.

Quan trọng nhất, đây sẽ là bệ phóng tuyệt vời để Square trở nên phổ biến một cách nhanh chóng. Nhiều khả năng tính năng thanh toán qua Square cũng sẽ được tích hợp vào ứng dụng di động của Starbucks.

Nếu ứng dụng Square và thiết bị đọc thẻ tích hợp của họ trở nên phổ biến thì đây có thể là mối đe dọa đến ứng dụng Passbook của Apple, được tích hợp trên iOS 6 được giới thiệu tại hội nghị WWDC vừa qua.

Starbucks đầu tư lớn vào ứng dụng thanh toán Square

Thiết bị đọc thẻ của Square.

Square là một công ty công nghệ cung cấp giải pháp thanh toán thông qua di động. Sứ mệnh của Square là giúp người dùng có thể mua hàng với chiếc điện thoại của mình. Không chỉ có ứng dụng thanh toán, Square còn cung cấp một thiết bị có khả năng đọc mã thẻ tín dụng (tương tự các máy quẹt thẻ thường thấy tại các siêu thị).

Sử dụng hệ thống này, bạn không còn cần phải đưa điện thoại di động qua máy quét hay quẹt thẻ tín dụng qua đầu đọc. Đồng sáng lập của Square là Jack Dorsey - "cha đẻ" của tiểu blog Twitter.

Thứ Năm, 09/08/2012 11:22
31 👨 285
0 Bình luận
Sắp xếp theo