Seagate FreeAgent: giải pháp sao lưu chuyên nghiệp

Hãng Seagate đã trình làng dòng ổ cứng gắn ngoài lưu trữ FreeAgent 2008 bao gồm hai phiên bản cho desktop hoặc laptop dùng hệ điều hành Mac hay Windows, hoạt động hiệu quả trong việc sao lưu dự phòng, chia sẻ và bảo mật các dữ liệu số như hình ảnh, video và âm nhạc.

Seagate FreeAgent Go.


Giải pháp lưu trữ di động FreeAgent Go chính là ổ cứng ngoài mỏng nhất hiện nay với chiều cao chỉ 12,5mm, ổ FreeAgent Go dễ dàng bỏ vừa túi áo kèm theo tính năng chống sốc và rung. Ổ Freeagent Go mới là ổ cứng ngoài đầu tiên có bàn đế không vướng cáp nối hay cổng USB.

Có dung lượng đến 500GB, ổ Freeagent Go xóa bỏ khoảng cách giữa giải pháp lưu động và để bàn chuẩn với dung lượng đủ lớn để lưu cả thư viện phim ảnh, hình ảnh và âm nhạc.

Bàn đế của FreeAgent Go được bán riêng kèm với túi da màu đen cho thêm phần thời trang, trong khi vẫn bảo vệ cho ổ khỏi sự va đập và trầy xước khi bỏ vào trong túi xách và khi vận chuyển. Ổ FreeAgent Go có nhiều màu bao gồm bạc, đen, đỏ và xanh dương. Kèm theo ổ là dây cáp USB 2.0 mỏng, linh hoạt dạng du lịch.

Ổ FreeAgent Desk và FreeAgent XTRemeTM là những mẫu 3,5-inch để bàn có dung lượng lớn, cung cấp đến 1.5 Terabyte lưu trữ. Kiếu dáng bóng bẩy chống trầy và hiện đại của những ổ này tạo sự linh hoạt ngay cả khi đặt nằm hay đứng với mục đích tối đa hóa không gian làm việc của bạn. Ổ FreeAgent Desk được thiết kế với lớp phủ nhôm bóng có kết nối USB 2.0, còn ổ FreeAgent Xtreme thiết kế màu đen, phủ nhôm bóng với ba giao thức kết nối eSATA, USB 2.0 và FireWire 400.

Dòng FreeAgent của Seagate tương thích với cả hệ điều hành Windows Vista và Windows XP và kèm theo phần mềm Seagate Manager, ứng dụng cung cấp sao lưu dự phòng tự động theo lịch trình và đồng bộ hóa với nhiều máy tính. Ổ FreeAgent cho Windows cũng cung cấp chế độ bảo mật dạng mã hóa AES-256bit dựa trên phần mềm giúp lưu giữ thông tin an toàn và bảo mật.

Tính năng thông minh thân thiện môi trường giúp tiết kiệm năng lượng bằng chuyển ổ đĩa vào chế độ nghỉ sau 15 phút không sử dụng. Chế độ bảo hành đến năm năm cũng là một ưu điểm cho dòng ổ cứng này so với các đối thủ khác.

Cũng trong đợt phát hành này, Seagate cũng giới thiệu những giải pháp lưu trữ ngoài được thiết kế đặc biệt cho máy Mac theo những ý kiến đóng góp từ cộng đồng Mac. Ổ FreeAgent Go for Mac và FreeAgent Desk for Mac đều được định dạng để sử dụng với Mac OS X và tính năng Time Machine sẵn sàng với FireWire800/400 hay kết nối USB 2.0.

Thứ Sáu, 07/11/2008 08:43
31 👨 530
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp