Hướng dẫn tìm hiểu Driver webOS ngay trên máy tính

QuanTriMang.com - Với tất cả các hệ điều hành dành cho điện thoại di động hiện nay, bạn sẽ băn khoăn khi phải chọn lựa 1 nền tảng phù hợp. Cũng giống như Android, Palm đã cho ra đời 1 công cụ giả lập webOS cho phép các nhà phát triển kiểm tra trực tiếp các ứng dụng mà không cần đến hệ thống phần cứng cụ thể. Sau đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách kiểm tra webOS trên máy tính hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng Android trên Netbook hoặc Desktop
Chạy thử Google Android trên máy tính 10
Kích hoạt và sử dụng Android Market trên PC
“Biến” điện thoại Android thành điều khiển PC

Đường dẫn tải Java Runtime Environment (JRE) và Java Development Kit (JDK)
Đường dẫn tải VirtualBox
Và Palm SDK

Bắt đầu

Hệ thống Palm webOS SDK/PDK yêu cầu môi trường Java và VirtualBox 3.2.6 hoặc cao hơn. Bước đầu tiên, chúng ta cần tiến hành cài đặt Java Runtime Environment (JRE), các bạn có thể kiểm tra xem hệ thống đã cài đặt JRE hay chưa bằng lệnh java -version trong DOS. Nếu kết quả hiển thị như sau thì nghĩa là hệ thống đã được cài đặt JRE:

Nếu nhận được lỗi rằng hệ thống không nhận diện được Java thì bạn nên tải và cài đặt Java Runtime Environment theo đường dẫn bên trên. Nếu vẫn tiếp tục có lỗi sau khi cài JRE thì cài Java Development Kit.

Tiếp theo đó, người sử dụng nên cài đặt VirtualBox và Palm SDK bằng đường dẫn cung cấp bên trên.

Sau khi cài thành công những ứng dụng trên, kích hoạt Palm Emulator (thư mục Applications trong OS X và menu trong Linux):

Bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ popup về độ phân giải màn hình tiếp sau đó (lưu ý rằng bạn nên chọn độ phân giải cao nhất):

Ứng dụng sẽ tạo ra 1 máy ảo bên trong VirtualBox trước tiên:

Và VirtualBox sẽ tự động kích hoạt máy ảo ngay sau khi vừa tạo xong:

Khi bộ giả lập này hoàn thành quá trình khởi động, các bạn có thể tiếp tục thao tác như trên 1 chiếc điện thoại thực sự:

Bạn có thể “chạm” vào màn hình và sử dụng các chương trình:

Khi sử dụng bộ giả lập này, 1 số phím sẽ bị thay đổi chức năng. Ví dụ như Esc sẽ thành nút Back, bấm Tab sẽ mở Menu chính … :

Bên cạnh đó, vẫn còn 1 số chức năng không hoạt động, như xoay màn hình, cảm ứng đa điểm, và hệ thống GPS. Nhưng những tính năng chính thì hoàn toàn ổn định. Nếu người dùng còn băn khoăn về việc webOS làm việc thế nào với email, chỉ việc kích hoạt các chương trình email client có sẵn và bắt đầu bằng việc thiết lập tài khoản:

Mặt khác, nếu không muốn sử dụng máy ảo bây giờ, mở VirtualBox và chọn thành phần trực tiếp từ thanh menu:

Chọn đúng nhân VM, có thể đặt tên theo ý muốn (ở đây là webOS):

Hoặc bạn có thể tạo shortcut để sử dụng VM cho thuận tiện. Kích chuột phải vào màn hình desktop chọn New Shortcut, trỏ tới đường dẫn của file chạy VBoxManage (thông thường tại thư mục Oracle\VirtualBox) và gõ lệnh sau: startvm webOS (tên của máy ảo):

Trên đây là 1 cách nhỏ để kiểm tra qua các tính năng của hệ điều hành dành cho Smartphone được ứng dụng bởi hãng Palm. Chỉ với công cụ miễn phí VirtualBox và 1 chút thủ thuật, bạn có thể tìm hiểu và rút ra nhiều kinh nghiệm trước khi quyết định. Chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 13/07/2020 11:34
31 👨 1.330
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp