Hướng dẫn cài đặt và chạy ChromeOS trong VirtualBox

Trong thời gian qua, Google đã tung ra rất nhiều sản phẩm hữu ích cho người dùng Internet, phải kể đến như Google Docs, Google Drive, Google Play Music… Với mỗi sản phẩm Google tung ra đều góp phần vào hệ sinh thái ứng dụng đám mây của mình.

Một sản phẩm nữa phải kể đến trong loạt sản phẩm của Google dành cho những tín đồ của họ, đó là ChromeOS – Hệ điều hành dành cho máy tính để bàn mà Google đã tung ra trong thời gian gần đây. ChromeOS có dung lượng nhẹ hơn so với Linux và Windows. ChromeOS cơ bản là trình duyệt web Google Chrom được xây dựng trên nền tảng nhân Linux. ChromeOS có thời gian khởi động nhanh chóng để người dùng vào web nhanh hơn.

Hướng dẫn cài đặt và chạy ChromeOS trong VirtualBox

Nếu không có cơ hội sử dụng máy tính sử dụng ChromeOS, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm chúng trên máy ảo thông qua phần mềm ảo hóa VirtualBox hoặc VMWare.

Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn cài đặt ChromeOS trên phần mềm ảo hóa VirtualBox:

Bước 1: Download và cài đặt VirtualBox.

Có một sự thật là Google không chính thức cung cấp ChromeOS cho người dùng, bản cài đặt chỉ được phân phối đến các nhà sản xuất máy tính để tích hợp sẵn ChromeOS vào máy của họ.

Hướng dẫn cài đặt và chạy ChromeOS trong VirtualBox

May mắn thay, chúng tôi tìm được ChromiumOS, người anh em với ChromeOS. Bạn download về tại đây.

Bước 2: Tạo máy ảo.

Mở VirtualBox tạo một máy ảo mới, đặt tên là ChromeOS và chọn kiểu thiết lập máy ảo là Linux, version là Other Linux.

Hướng dẫn cài đặt và chạy ChromeOS trong VirtualBox

Đối với lượng RAM dành cho OS này, bạn chọn khoảng 1GB, nếu máy tính bạn dư dả RAM có thể dành nhiều RAM hơn cho máy ảo, để các ứng dụng chạy trơn tru hơn.

Nếu không có kết nối Internet, sẽ không thể chạy được các ứng dụng nên nếu máy ảo bạn không vào Internet được bạn vào Setting\Network. Ở tab Adapter 1 bạn chọn Bridged Adapter tại Attached to rồi chọn card mạng máy mình đang sử dụng.

Bước 3: Nhấn vào mũi tên màu xanh lá cây để bắt đầu chạy máy ảo. Trong bước tìm file cài đặt cho máy ảo, bạn tìm đến file Chromium vừa tải về và Import chúng vào.

Hướng dẫn cài đặt và chạy ChromeOS trong VirtualBox

Sau khi cài đặt thành công, trong cửa sổ mới hiện ra, với các bước khởi động y như trên một máy tính thông thường. Chờ vài giây, bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập của ChromeOS. Bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail của mình để đăng nhập.

Để sử dụng con trỏ chuột trong máy tính ảo, bạn chỉ việc click chuột vào cửa sổ của máy tính ảo, chọn Capture. Để trở lại sử dụng chuột của hệ điều hành chính, nhấn nút Ctrl bên phải trên bàn phím.

Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với OS mới này.

Thứ Hai, 26/08/2013 08:02
31 👨 1.292
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp