ChatGPT, công nghệ mới thú vị và đáng sợ nhất năm 2022 có gì thú vị

Với nhiều người, ChatGPT là một công nghệ mới thú vị và đáng sợ nhất năm 2022. Vậy, ChatGPT là gì, tại sao lại khiến nhiều người lo lắng như vậy?

ChatGPT là gì?

ChatGPT là một chatbot trí tuệ nhân tạo nguyên mẫu được phát triển bởi OpenAI, có thể trả lời bất kỳ điều gì bạn hỏi như thể một người nào đó đang nói chuyện với bạn chứ chẳng phải một cỗ máy hoặc viết cho bạn bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra.

Ví dụ, nếu bạn yêu cầu nó chuyển đổi 75 độ F sang độ C, câu trả lời bạn nhận được sẽ là:

ChatGPT chuyển độ F sang độ C
ChatGPT chuyển độ F sang độ C

Hoặc nếu bạn yêu cầu ChatGPT viết một câu chuyện kinh dị về một… nhánh tỏi sát thủ. Bạn sẽ nhận được một câu chuyện dài 7 đoạn. Đây là một trích đoạn trong câu chuyện:

Ngày xửa ngày xưa, tại một ngôi làng nhỏ ở nước Ý, có một nhánh tỏi kỳ lạ, không giống bất kỳ nhánh tỏi nào khác. Nó lớn hơn và có mùi hăng hơn, đặc biệt là nó toát ra một bầu không khí hiểm ác. Không ai biết nó đến từ đâu, nhưng nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng với tên gọi ‘tỏi sát thủ’”.

Khi được đề nghị tinh chỉnh lại câu chuyện, ChatGPT viết lại câu chuyện và đi sâu hơn vào cuộc đời của nhánh tỏi.

Hóa ra, một mụ phù thủy tàn ác đã nguyền rủa nhánh tỏi. Nhiều năm trước dân làng đã gây ra một lỗi lầm cho mụ phù thủy nên bà ta luôn muốn tìm cách trả thù. Mụ đã đưa ma thuật bóng tối vào củ tỏi, biến nó thành một vũ khí chết người. Bất kỳ ai ăn nó sẽ chết”.

Bạn có thể đưa ra bất kỳ ý tưởng nào đang nghĩ đến và ChatGPT sẽ cho ra vài kết quả thực sự thú vị.

Khả năng của ChatGPT gần như là vô hạn. Một TikToker đã yêu cầu ChatGPT tạo ra danh sách các bữa tối trong tuần cho những người kén ăn, khó tính rồi tiếp tục yêu cầu nó lập ra một danh sách mua sắm nguyên liệu chế biến các bữa ăn nói trên. Hay một số lập trình viên yêu cầu nó viết mã cho các tác vụ cụ thể hoặc nhờ nó kiểm tra lỗi trong những đoạn code và ChatGPT đã không làm các lập trình viên thất vọng.

ChatGPT hỗ trợ tốt trong việc học Lập trình
ChatGPT hỗ trợ tốt trong việc học Lập trình

ChatGPT hoạt động như thế nào?

ChatGPT chạy trên GPT-3.5, một mô hình ngôn ngữ được huấn luyện để tạo ra các đoạn văn bản. Ngôn ngữ này được kết hợp với Reinforcement Learning with Human Feedback cho phép ChatGPT phân tích các đoạn hội thoại thay vì chỉ là văn bản đơn thuần.

OpenAI đã cung cấp cho ChatGPT lượng dữ liệu khổng lồ lấy thông tin từ Internet do người dùng cung cấp.

Những yếu tố này giúp Chatbot này không chỉ có lượng kiến thức khổng lồ mà trở nên giống con người nhất.

ChatGPT không thể giao tiếp bên ngoài mạng của nó vì không được kết nối với internet. Ngoài ra, các kiến thức nó được cung cấp chỉ dừng lại tới năm 2021 nên nó có nhiều lỗ hổng khi xử lý bất cứ điều gì liên quan đến năm 2022 hoặc xa hơn nữa.

Một điều đặc biệt là OpenAI sử dụng tất cả các yêu cầu của người dùng để làm công cụ huấn luyện ChatGPT, giúp cải thiện độ chính xác và tính liên quan đối với các phản hồi.

Để bắt đầu trò chuyện với ChatGPT, bạn phải truy cập vào trang ChatGPT chính thức và tạo tài khoản, nếu chưa có tài khoản OpenAI. Hiện tại, việc tạo tài khoản và tương tác với ChatGPT là hoàn toàn miễn phí. Sau khi đăng nhập, bạn có thể trò chuyện với chatbot này. Tuy nhiên việc đăng ký tài khoản ChatGPT ở Việt Nam bị hạn chế, nên bạn sẽ phải cần thới thẻ VISA hoặc MasterCard, phần mềm VPN để Fake IP qua USA.

Thứ Tư, 01/02/2023 14:28
4,25 👨 4.731
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ