Cách phân biệt cáp Lightning thật

Hiện nay tình trạng làm giả cáp Lightning đang diễn ra rất nhiều. Apple khuyến nghị người dùng nên sử dụng các phụ kiện chính hãng đã được xác nhận, đi kèm logo "Made for iPod/iPhone/iPad". Làm thế nào để phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Quản Trị Mạng xin gửi tới các bạn cách phân biệt cáp Lightning thật.

Cẩn trọng với cáp Lightning "nhái" của Trung Quốc

Khi chúng ta sử dụng cáp Lightning giả, những vấn đề sau có thể xảy ra:

  • Thiết bị iOS của bạn có thể bị hư hỏng.
  • Cáp dễ dàng bị hư hại.
  • Đầu kết nối có thể bị lỏng, nóng lên, hoặc không phù hợp với thiết bị của bạn.
  • Bạn không thể đồng bộ dữ liệu hay sạc thiết bị được...

So sánh hộp đóng gói và chữ viết trên sợi cáp

Để có thể xác định được đâu là cáp, phụ kiện giả, không được chứng nhận thì chúng ta nên nhìn cẩn thận vào cách đóng gói trên bao bì của sản phẩm. Phụ kiện của bên thứ ba được chứng nhận thì luôn có logo MFi trên hộp đóng gói thiết bị.

Một sợi cáp Lightning dài khoảng cỡ 18cm sẽ có dòng chữ ""Designed by Apple in California"" cùng với một trong ba dòng "Assembled in China", "Assembed in Vietnam" hoặc "Indústria Brasileira" và cuối cùng đi kèm với dãy số seri chứa từ 12 đến 17 kí tự. Hãy xem hình phía dưới đây để hiểu rõ hơn.

Cách phân biệt cáp Lightning thật

So sánh đầu kết nối Lightning


Cáp Lightning "xịn".​

Hãy xem những hình ảnh ở trên, đây là những đầu kết nối Lightning trên cáp Lighning được Apple chứng nhận. Các mạch đồng rất mịn, bằng phẳng, sắc nét, bo tròn, kết nối dễ dàng với thiết bị. Chiều rộng và dài phần nhựa màu trắng là 7.7 mm x 12 mm.

Cách phân biệt cáp Lightning thật
Cáp Lightning giả.

Còn trên đây là hình ảnh đầu kết nối Lightning của cáp giả, kém chất lượng. Các mạch đồng không đồng đều nhau, trông thất thô, kém chất lượng, kết nối không khớp với thiết bị. Phần nhựa màu trắng kích thước bị thay đổi.

So sánh đầu kết nối USB


Đầu kết nối USB thật.​

Để so sánh cáp thật hình phía trên và cáp giả hình dưới đây, rõ ràng nhất là miếng kim loại ở hai đầu. Với hàng thật, điểm kết nối miếng kim loại hình thang, cách hai mép bằng nhau, chân tiếp xúc mạ vàng, bề mặt mịn, đồng đều. Trong khi hàng giả có đặc điểm kết nối miếng kim loại hình vuông, chân tiếp xúc ánh bạc, bề mặt thô. Cùng xem thêm hình để thấy được sự khác nhau giữ hai loại.

Cách phân biệt cáp Lightning thật
Đầu kết nối USB giả.

​Adapter chuyển kết nối 30 pin thành Lightning

Cách phân biệt cáp Lightning thật
Adapter xịn được Apple sản xuất.​

Hình phía trên là phụ kiện thật, biểu tượng 30 pin được khắc sắc nét, rõ ràng trong khi hàng giả bị mờ, không rõ nét. Phần thân và đầu kết nối Lighting hàng thật nối với nhau chăc chắn trong khi hàng giả bị hở ra, nhìn rất thô.

Cách phân biệt cáp Lightning thật
Adapter kém chất lượng.

Adapter chuyển Micro USB thành Lightning

Tương tự như Adapter chuyển kết nối 30 pin thành Lightning, phía trên là hàng thật với biểu tượng USB sắc nét, kết nối giữ thân và kết nối Lightning chắc chắn trong khi hình hàng giả phía dưới lại ngược lại.

Cách phân biệt cáp Lightning thật

Như vậy với một số chia sẻ về phân biệt cáp Lightning đâu là hàng thật, đâu là hàng giả, chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm và mua phụ kiện chính hãng được tốt hơn.

Thứ Hai, 18/05/2015 11:30
31 👨 1.319
0 Bình luận
Sắp xếp theo