Các bước cơ bản để xây dựng website với Yola

QuanTriMang.com - Với sự phát triển của công nghệ, người sử dụng đã có nhiều lựa chọn hơn để tự tạo website cho riêng mình bằng nhiều công cụ hỗ trợ phổ biến hiện nay. Và trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn 1 phương pháp khác tự lập website cá nhân - Yola. Hiện tại, Yola có 2 gói dịch vụ chính là miễn phí và trả phí (chúng ta sẽ chỉ đề cập đến bản miễn phí tại đây).

Đầu tiên, hãy chọn loại hình có sẵn phù hợp với mục đích lập website của bạn. Có rất nhiều lựa chọn như sau:

Sau đó là những mục cần thiết sẽ xuất hiện trên website:

Bước tiếp theo, người sử dụng sẽ phải trải qua 20 câu hỏi truy vấn (thực ra chỉ cần trả lời 1 số, phần còn lại các bạn có thể giải quyết sau).

Sau đó là thời điểm lựa chọn kiểu cách phù hợp, dưới dạng các mẫu có sẵn. Và tất nhiên, những mẫu này cũng có 2 loại miễn phí và trả phí (tương tự như Theme của WordPress):

Tiếp theo, thành phần gần như không thể thiếu trong các website hiện nay là widget. Với mỗi trang nội dung khác nhau, thì người sử dụng có thể thêm các widget phù hợp tương ứng:

Phương thức được sử dụng đơn giản và nhanh chóng nhất hiện nay là kéo và thả thành phần, lựa chọn plugin phù hợp và đặt vào vị trí mong muốn. Nếu muốn sắp xếp lại vị trí của các đối tượng trên 1 trang, các bạn cũng làm tương tự như vậy.

Việc thay đổi màu nền cũng khá dễ dàng, tại đây bạn có thể thay đổi màu nền cho 1 trang bất kỳ hoặc toàn bộ website. Tất nhiên, người sử dụng dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa gói Free và 2 gói còn lại: Silver và Premier. Nếu để sử dụng với mục đích cá nhân, những chức năng đi kèm trong gói Yola Free chắc chắn sẽ không làm người dùng thất vọng. Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 25/11/2010 16:13
31 👨 1.621
0 Bình luận
Sắp xếp theo