Khôi phục mật khẩu với các tiện ích miễn phí - Phần 3

Trong phần 3 các tiện ích được giới thiệu sẽ chú trọng vào việc khôi phục mật khẩu cho các trình ứng dụng riêng biệt thường dung như Access, Messenger, ICQ, WinZIP.

Messenger Key

Messenger Key giúp bạn dễ dàng tìm lại số ICQ và mật khẩu của bạn được lưu trên PC. Hỗ trợ tất cả các phiên bản ICQ từ phiên bản 99 trở đi và cả ICQ lite. Hỗ trợ mật khẩu với nhiều loại ngôn ngữ.

Messenger Key hoạt động trên hệ điều hành Windows và là tiện ích miễn phí.

ZIP Password Finder – PicoZip Recovery Tool

Cũng như tên gọi, Zip Password Finder (ZPF) giúp bạn tìm lại mật khẩu cho các tập tin được nén dạng .zip được bảo vệ bởi mật khẩu. Với nhiều khả năng tìm kiếm mật khẩu, và tùy thuộc vào độ dài, ký tự của mật khẩu mà bạn có thể phải mất khá nhiều thời gian cho một mật khẩu dài với nhiều ký tự đặc biệt.

PicoZip Recovery Tool thì khả năng hoạt động mạnh hơn và rộng hơn. PicoZip Recovery Tool hỗ trợ bộ wordlist với hơn 650.000 từ bao gồm nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Đức , Ý, Tây Ban Nha … giúp chọ việc tìm kiếm mật khẩu dễ dàng và nhanh chóng hơn. PicoZip Recovery Tool không chỉ hỗ trợ định dạng .zip mà còn các dạng nén khác. Ngoài ra, chức năng pause/resume của PicoZip Recovery Tool cho phép bạn ngưng và tiếp tục công việc khôi phục mật khẩu.

Access PassView

Access PassView là trình khôi phục mật khẩu cho Microsoft Access. Hỗ trợ hầu hết các phiên bản của MS Access như Access 95/97/200/XP hay với Jet Database Engine 3.0/4.0.

Tiện ích khá hữu dụng khi bạn quên mật khẩu tập tin cơ sở dữ liệu Access khá quan trọng. Tuy nhiên, Access PassView cũng có vài hạn chế là:

- Trong Access 2000/XP, chỉ khôi phục đựơc mật khẩu không dài quá 18 ký tự.

- Chỉ hỗ trợ khôi phục mật khẩu chính của tập tin mdb, chứ không khôi phục mật khẩu của từng user trong tập tin.

Để sử dụng Access PassView, bạn có thể làm 2 cách:
- Dùng chức năng Drag & drop: kéo rê tập tin mdb vào trong cửa số của Access PassView.

- Dùng lệnh: ví dụ: accesspv.exe c:\access\tp143mdb.mdb (Do Access PassView chỉ hoạt động với 1 file accesspv.exe duy nhất, không cần cài đặt).

Phiên bản 1.12 vẫn được NIrSoft tiếp tục phát triển, bạn có thể tải về miễn phí tại đây.

(Còn tiếp)

Thứ Năm, 12/09/2019 09:22
11 👨 347
0 Bình luận
Sắp xếp theo