Hướng dẫn kiểm tra và bổ sung thông tin thuê bao VinaPhone để không bị khóa một chiều ngay tại nhà

Trong những bài viết trước, Quản trị mạng đã thông tin cho người dùng về nghị định 49/2017/NĐ-CP theo đó kể từ ngày 1/4 đến hết ngày 24/4 tất cả các nhà mạng trên cả nước phải cập nhật đầy đủ thông tin thuê bao để bảo đảm lợi ích cho người dùng. Tuân thủ theo nghị định Viettel cũng đã thông tin và hướng dẫn cho người dùng cách cập nhật thông tin cho thuê bao. Sau Viettel thì VinaPhone cũng đang đẩy nhanh tiến độ để người dùng cập nhật thông tin cho thuê bao của mình. Theo đó, ngoài việc gửi tin nhắn trực tiếp đến các số thuê bao cần phải bổ sung thông tin thì VinaPhone cũng cho phép người dùng có thể kiểm tra trực tuyến qua ứng dụng My VinaPhone của nhà mạng để có thể nhận thông tin nhanh và chính xác. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách để bạn kiểm tra xem thuê bao của mình có nằm trong diện phải cập nhật hay không nhé.

1. Cách kiểm tra thông tin thuê bao

Để kiểm tra thông tin thuê bao trả trước VinaPhone xem đã đủ ảnh chân dung theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP hay chưa, có thể làm theo các bước sau:

Vào trang: My Vinaphone

Truy cập vào ứng dụng My VinaPhone

Sau khi truy cập vào trang web, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập số thuê bao để kiểm tra. Sau khi nhập hoàn tất số điện thoại hệ thông sẽ tự động gửi mã xác thực về tin nhắn điện thoại của bạn. Lúc này bạn chỉ cần nhập mã xác thực đó vào ô phía dưới rồi bấm tra cứu.

Tin nhắn mã xác thực Gửi thông tin về thuê bao

  • Lúc này, nếu nhận thông báo “Thuê bao của Quý Khách hàng đã đủ số ảnh theo Nghị định 49 của Chính phủ” thì bạn hãy kiểm tra lại thông tin một lần nữa, nếu tất cả đã chính xác thì không cần làm gì thêm.
  • Còn nếu hiện ra thông báo “Thuê bao của Quý Khách hàng chưa đầy đủ ảnh, CMTND… theo Nghị định 49 của Chính phủ” thì bạn có thể cập nhập thông tin cần thiết ngay ở phần dưới của trang này.

Ngoài ra, để kiểm tra thông tin cá nhân liên quan đến số máy di động VinaPhone đang sử dụng, khách hàng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414. Nếu thấy thông tin chưa đầy đủ và chính xác, khách hàng hãy nhanh chóng bổ sung.

2. Cách cập nhật thông tin thuê bao ngay tại nhà

Trong kết quả trả về, người dùng cần kiểm tra lại toàn bộ thông tin gồm số điện thoại, họ và tên, số CMND (thẻ căn cước), ngày sinh… xem đã chính xác hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể thực hiện việc cập nhật ở ngay bên dưới hoặc đến các điểm giao dịch gần nhất của VinaPhone.

Điền thông tin vào ứng dụng

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện việc cập nhật thông tin ngay tại nhà bằng cách cài đặt ứng dụng My VinaPhone.

Cập nhật thông tin qua ứng dụng

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấp vào mục Cập nhật thông tin thuê bao ngay trên giao diện chính, điền đầy đủ các thông tin cần thiết và ảnh chụp từng loại giấy tờ được yêu cầu.

Trên đây là cách kiểm tra thông tin thuê bao cũng như cập nhật lại thông tin, hy vọng người dùng có thể sớm cập nhật thông tin cho thuê bao của mình.

Để hỗ trợ lượng khách hàng đông đảo cần cập nhật thông tin, bổ sung ảnh chân dung, Vinaphone tăng giờ phục vụ tại các điểm giao dịch trên toàn quốc đến 21h00 hàng ngày, đồng thời mở thêm nhánh 3 của tổng đài 18001091 để tiếp nhận giải đáp và tư vấn hướng dẫn khách hàng cập nhật thông tin thuê bao.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ sớm kiểm tra được thông tin thuê bao của mình và bổ sung kịp thời.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Hai, 23/04/2018 13:50
43 👨 6.495
0 Bình luận
Sắp xếp theo