• Hướng dẫn chia ổ cứng ngay trong Windows 10 Hướng dẫn chia ổ cứng ngay trong Windows 10
  Dung lượng ổ C của bạn quá lớn? Bạn muốn chia bớt dung lượng ổ cứng thành nhiều ổ nhỏ khác nhau? Shrink Volume là 1 trong những tính năng rất hay, rất tiện dụng của Microsoft trang bị cho hệ điều hành kể từ thời Windows Vista cho đến bây giờ, giúp người dùng dễ dàng quản lý, chia nhỏ dung lượng ổ cứng theo ý muốn. Hãy đọc bài viết dưới đây để tham khảo các bước làm nhé!
 • Lệnh PING trên máy tính là gì? Nó hoạt động như thế nào? Lệnh PING trên máy tính là gì? Nó hoạt động như thế nào?
  Trong bài viết dưới đây, mời các bạn tìm hiểu vài ví dụ đơn giản về lệnh PING trên Windows nhé!
 • Hướng dẫn sửa lỗi mạng máy tính bị chấm than vàng chỉ với 3 bước Hướng dẫn sửa lỗi mạng máy tính bị chấm than vàng chỉ với 3 bước
  Lỗi máy tính không vào được mạng, biểu tượng mạng Internet xuất hiện dấu chấm than vàng... là biểu hiện của máy tính không kết nối được Internet. Sau đây, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn một số bước cơ bản để khắc phục lỗi mạng dây máy tính bị báo lỗi chấm than vàng.
 • 6 cách đơn giản tìm địa chỉ IP máy tính nhanh nhất 6 cách đơn giản tìm địa chỉ IP máy tính nhanh nhất
  Kiểm tra địa chỉ IP với những cách xem IP đơn giản trong bài viết này, giúp bạn biết được địa chỉ IP chính xác của máy tính một cách nhanh chóng.
 • Những cách chụp màn hình máy tính đơn giản Những cách chụp màn hình máy tính đơn giản
  Chụp ảnh màn hình có thể coi là một trong những cách nhanh nhất để bạn ghi lại hình ảnh bạn yêu thích hoặc đoạn văn bản hay mà nhiều trang web không cho phép bạn lưu bằng các cách thông thường. Với 3 cách chụp màn hình dưới đây, bạn có thể sử dụng phù hợp với nhiều mục đích khác nhau như: chụp toàn bộ màn hình, chụp 1 cửa sổ chương trình, chụp 1 phần màn hình bất kỳ.
 • Những lệnh Run thông dụng cho Windows bạn nên biết Những lệnh Run thông dụng cho Windows bạn nên biết
  Những lệnh Run thông dụng cho windows bạn nên biết. Tổng hợp những lệnh Run hữu dụng trong Windows XP, Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1. Với những lệnh Run này bạn có thể thao tác nhanh hơn, sử dụng máy tính chuyên nghiệp hơn đó.
 • Tổng hợp cách đổi mật khẩu WiFi trên laptop hoặc điện thoại Tổng hợp cách đổi mật khẩu WiFi trên laptop hoặc điện thoại
  Việc đổi mật khẩu WiFi thường xuyên, hoặc lựa chọn ký tự khó đoán cho dãy WiFi là điều cần thiết để có thể tăng cường bảo mật cho WiFi đang sử dụng.