Hệ thống là một chuyên mục khá rộng, bao gồm các hệ điều hành Windows phổ biến, cách ghost máy tính, cài Win, sửa lỗi máy tính, diệt virus, malware, các giải pháp bảo mật, máy chủ, thủ thuật mạng...

 • Cách thay đổi tên thư mục User Profile trong Windows 10 Cách thay đổi tên thư mục User Profile trong Windows 10
  Khi thêm tài khoản người dùng mới trong Windows 10, profile cho tài khoản sẽ tự động được tạo khi người dùng đăng nhập vào tài khoản mới lần đầu tiên. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi tên của thư mục profile người dùng cho trong Windows 10.
 • Cách tạo Live Tile tùy chỉnh với Better StartMenu Cách tạo Live Tile tùy chỉnh với Better StartMenu
  Better StartMenu là một công cụ tạo các tile tùy chỉnh trong menu Start của Windows 10 ở mọi kích thước và với bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn!
 • Cách sử dụng Skype trên Chromebook Cách sử dụng Skype trên Chromebook
  Phần lớn các model Chromebook mới có thể chạy các ứng dụng trong Google Play Store. Một trong những ứng dụng phổ biến là Skype, cho phép bạn giao tiếp trực tuyến thông qua trò chuyện bằng giọng nói, video và tin nhắn.
 • So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro
  Windows 10 cung cấp nhiều phiên bản cho các trường hợp sử dụng cụ thể, thì người dùng gia đình chỉ có hai lựa chọn chính cần quan tâm: Windows 10 Home và Windows 10 Pro. Vậy sự khác biệt giữa Windows 10 Home và Pro là gì?
 • Cách vô hiệu hóa iphlpsvc trong Windows 10 Cách vô hiệu hóa iphlpsvc trong Windows 10
  Iphlpsvc trong Windows là viết tắt của Internet Protocol Helper Service. Vô hiệu hóa iphlpsvc sẽ không làm hỏng hệ thống, phá vỡ chức năng chung của nó hay ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất.
 • Cách chuyển đổi nhanh chóng giữa các tài khoản trong Windows 10 Cách chuyển đổi nhanh chóng giữa các tài khoản trong Windows 10
  Windows 10 có tích hợp sẵn tính năng Fast User Switching cho phép bạn có thể truy cập vào nhiều tài khoản người dùng.khác nhau một cách nhanh chóng.
 • Cách sao chép và dán trên Chromebook Cách sao chép và dán trên Chromebook
  Trong bài viết này, ta sẽ xem xét nhiều cách khác nhau để sao chép và dán văn bản, file, thư mục trên Chromebook. Đối với những người dùng chuyên nghiệp, có một số trình quản lý clipboard mạnh mẽ để giúp đạt được năng suất tối đa.
 • Top 5 dịch vụ giám sát tấn công Deface website tốt nhất 2020 Top 5 dịch vụ giám sát tấn công Deface website tốt nhất 2020
  Sự nguy hiểm của cuộc tấn công Deface đối với trang web là rất lớn. Tin tặc có thể nhắm mục tiêu trang web bất cứ lúc nào. Trong hướng dẫn này, Quantrimang.com sẽ giới thiệu với bạn đọc top 5 dịch vụ giám sát tấn công Deface website tốt nhất.
 • Cách tìm thư mục Startup Windows 10 Cách tìm thư mục Startup Windows 10
  Bất cứ khi nào bạn khởi động PC, Windows 10 sẽ load một loạt các chương trình khởi động mở cùng lúc với hệ điều hành, điều khiển thông qua thư mục Startup trên PC. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn nơi tìm và kiểm soát những gì có trong thư mục đó.
 • Cách cài đặt Kodi trên Chromebook Cách cài đặt Kodi trên Chromebook
  Play Store, hay nói cách khác là ứng dụng Android không có sẵn rộng rãi cho tất cả các Chromebook. Quantrimang.com sẽ mang đến cho bạn một số cách dễ dàng để có thể cài đặt Kodi trên Chromebook, có hoặc không có hỗ trợ của Google Play Store.
 • Khởi động System Restore từ Command Prompt Khởi động System Restore từ Command Prompt
  May mắn thay, ngay cả khi tất cả những gì bạn có thể làm là khởi động ở Safe Mode và truy cập Command Prompt, bạn có thể khởi động tiện ích System Restore bằng cách thực hiện một lệnh đơn giản.
 • Cách xoay màn hình trong Windows 10 Cách xoay màn hình trong Windows 10
  Trong Windows 10, bạn có thể xoay màn hình theo chiều ngang, dọc hay xoay ngược màn hình. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách xoay màn hình trong Windows 10.
 • Cách khắc phục lỗi Kernel Power Error trong Windows 10 Cách khắc phục lỗi Kernel Power Error trong Windows 10
  Máy tính Windows của bạn có tắt mà không báo trước hay gặp sự cố mỗi khi bạn cố gắng đánh thức nó khỏi trạng thái Sleep không? Vấn đề này được gọi là lỗi Kernel-Power, dường như không có lý do, nhưng là một vấn đề hệ thống nghiêm trọng.
 • Thủ thuật sử dụng Sticky Notes trong Windows Thủ thuật sử dụng Sticky Notes trong Windows
  Sticky Notes là ứng dụng nhanh chóng, đơn giản, dễ sử dụng và nó nằm ngay trên màn hình của bạn. Dưới đây là những mẹo cho ứng dụng ghi chú tích hợp sẵn của Windows.
 • Thay đổi template thư mục trong Windows 10 Thay đổi template thư mục trong Windows 10
  Windows 10 bao gồm 5 template tích hợp để tối ưu hóa chế độ xem ổ, thư mục và thư viện. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tối ưu template ổ, thư mục hoặc thư viện cho General Items, Documents, Pictures, Music hoặc Videos trong Windows 10.
 • Cách chơi Roblox trên Chromebook Cách chơi Roblox trên Chromebook
  Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách chạy Roblox. Bạn có thể dễ dàng cài đặt và chơi Roblox trên Chromebook mà không cần bất kỳ thủ thuật và chỉnh sửa nào.
 • Cách kích hoạt cử chỉ Touchpad trên Chromebook Cách kích hoạt cử chỉ Touchpad trên Chromebook
  Các cử chỉ trên touchpad (bàn di chuột) trên Chromebook cũng đã trải qua rất nhiều cải tiến và bổ sung. Vì vậy, hãy tìm hiểu về các cử chỉ touchpad mới có sẵn trên Chromebook ở thời điểm hiện tại.
 • Cách mở biểu tượng với một lần nhấp trên Windows 10 Cách mở biểu tượng với một lần nhấp trên Windows 10
  Bấm đúp là phương pháp tiêu chuẩn để mở biểu tượng desktop trong Windows. Tuy nhiên, một số người có thể muốn truy cập các file và ứng dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đây là cách bạn có thể thay đổi cài đặt này.