• Dọn dẹp và tối ưu hóa Windows bằng System Ninja Dọn dẹp và tối ưu hóa Windows bằng System Ninja
  System Ninja là phần mềm có tính năng dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống máy tính Windows. Chương trình sẽ tiến hành kiểm tra máy tính và sau đó sẽ xóa những tập tin rác, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của hệ thống.
 • Hướng dẫn kích hoạt chế độ Game Mode trên Windows 10 Hướng dẫn kích hoạt chế độ Game Mode trên Windows 10
  Windows không ngừng được tích hợp và cải tiến thêm nhiều tính năng để người dùng có thể trải nghiệm được các tính năng mới. Trên bản cập nhật Creator Updates sắp được phát hành, Microsoft tích hợp thêm chế độ Game Mode dành cho các game thủ trên phiên bản. Khi bạn kích hoạt chế độ này, Windows 10 sẽ ưu tiên các game và đóng các ứng dụng khác đang chạy trên hệ điều hành để giảm tải các nguồn tài nguyên trên máy tính.
 • Tạo Windows Password Reset Disk trên Windows 7 bằng ổ USB Flash Drive Tạo Windows Password Reset Disk trên Windows 7 bằng ổ USB Flash Drive
  Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để tạo công cụ khôi phục mật khẩu - Windows Password Reset Disk bằng ổ USB trên hệ điều hành Windows 7 để trong trường hợp nếu có quên mất mật khẩu đăng nhập, bạn vẫn có thể truy cập máy tính của mình và tạo một mật khẩu mới.
 • Thư mục Catroot và Catroot2 là gì? Làm thế nào để reset thư mục Catroot2 trên Windows? Thư mục Catroot và Catroot2 là gì? Làm thế nào để reset thư mục Catroot2 trên Windows?
  Catroot và Catroot2 là các thư mục quan trọng trên hệ điều hành Windows, các thư mục này được yêu cầu trong quá trình Windows Update. Service Cryptographic sử dụng tập tin %windir%\System32\catroot2\edb.log cho quá trình update (cập nhật). Các bản update (cập nhật) được lưu trữ trong thư mục SoftwareDistribution và được Automatic Updates sử dụng trong quá trình update (cập nhật).
 • Cách kích hoạt tính năng tự động khóa máy tính khi người dùng rời đi - Dynamic Lock trên Windows 10 Cách kích hoạt tính năng tự động khóa máy tính khi người dùng rời đi - Dynamic Lock trên Windows 10
  Dynamic Lock là một trong những tính năng mới được tích hợp trên phiên bản Windows 10 Creators Update. Tính năng này sẽ tự động khóa máy tính mỗi khi người dùng rời khỏi bàn làm việc của mình. Có thể nói đây là một trong những tính năng bảo mật cực kỳ hữu ích trên Windows 10.
 • 3 phần mềm biến USB thành công cụ mở khóa máy tính 3 phần mềm biến USB thành công cụ mở khóa máy tính
  Thông thường khi bạn đặt chế độ mật khẩu cho máy tính thì cần nhập mật khẩu mới có thể đăng nhập và sử dụng được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bỏ qua công đoạn đó thì có thể sử dụng ngay USB thành công cụ mở khóa máy tính.
 • Sao lưu hình ảnh trên máy tính Windows 10 như thế nào? Sao lưu hình ảnh trên máy tính Windows 10 như thế nào?
  Cách đơn giản nhất để sao lưu hình ảnh trên máy tính Windows 10 của bạn là sử dụng OneDrive. Bạn có thể đồng bộ các thư mục cụ thể trên máy tính của mình để sao lưu tự động với OneDrive, và chính vì thế bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc bị mất các hình ảnh quan trọng trên máy tính của mình nữa.
 • Hướng dẫn tạo USB cài đặt, boot Windows bằng Windows 7 USB Download Tool Hướng dẫn tạo USB cài đặt, boot Windows bằng Windows 7 USB Download Tool
  Giả dụ bạn đang muốn cài Windows cho máy tính (laptop) nhưng máy của bạn lại không có ổ đĩa CD gắn ngoài mà chỉ có cổng kết nối USB. Phải làm sao bây giờ? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo USB để cài đặt/boot Windows trong bài viết sau đây.
 • Làm thế nào để ghim tính năng Steam chơi game trên Windows 10? Làm thế nào để ghim tính năng Steam chơi game trên Windows 10?
  Nếu bạn chơi game thông qua Steam, bạn có thể nhận thấy một điều là không thể ghim được tính năng Steam game, thậm chí ngay cả khi bạn đã tạo một shortcut cho game từ thư viện Steam. Lý do là bởi vì shortcut Steam được tạo ra là các shortcut liên kết với Internet.