E-reader của Google nhìn giống Kindle đời đầu

Google vừa công bố trên blog của mình rằng họ đã hợp tác với nhà sản xuất phần cứng iRiver để cho ra mắt thiết bị đọc sách điện tử (e-reader) đầu tiên, hỗ trợ tải sách từ cửa hàng sách trực tuyến Google eBookstore.

Thiết bị đọc sách điện tử này còn được gọi là iRiver Story HD có vẻ bề ngoài giống thế hệ Kindle đầu tiên của Amazon nhưng các phím được làm bằng đồng.

E-reader của Google nhìn giống Kindle đời đầu
Ngoại hình iRiver Story HD

Khi sử dụng Story HD, bạn có thể mua sách của cửa hàng sách trực tuyến Google eBookstore. Đây là thiết bị đầu tiên dạng này sử dụng sách ở đây. Trước đây, bạn có thể mua và đọc sách trên Google eBookstore qua điện thoại hoặc máy tính bảng.

Google cho biết e-reader này có thể tiếp cận hơn 3 triệu đầu sách điện tử e-book miễn phí mà Google đã bắt đầu quét và lưu trữ theo dự án Google Book năm 2004. Ngoài ra còn hàng trăm ngàn đầu sách điện tử có tính phí khác.

Mục tiêu của Google là có thể tung ra e-reader này trên toàn nước Mỹ từ ngày 17/7 tới đây với mức giá 139,99 USD tương tự với giá của các thiết bị cùng loại là Kindle 3 và Nook Simple Touch. Thiết bị dùng kết nối Wi-Fi để truy cập và tải sách, không có kết nối 3G.

Khi Google mới tung ra hệ điều hành Android, hãng có hợp tác với HTC để sản xuất sản phẩm điện thoại, sau đó mới tung ra sản phẩm Nexus One của riêng mình. Liệu câu chuyện có lặp lại với thiết bị đọc sách điện tử?

Thông số cơ bản: Màn hình XGA 6 inch do LG cung cấp, độ phân giải 768x1024; tốc độ lật trang nhanh nhờ sử dụng BXL Cortex A8 Freescale; bộ nhớ trong 2GB; ổ cắm thẻ SDHC...

Một vài hình ảnh khác về iRiver Story HD:

E-reader của Google nhìn giống Kindle đời đầu
Theo Zdnet, hình trên Story HD có nhiều chi tiết hơn so với hình trên Kindle 3 (bên phải)

E-reader của Google nhìn giống Kindle đời đầu
Ảnh: Slashgear

Bạn có thể xem thêm so sánh giữa iRiver Story HD và Kindle 3 trong video sau:

Thứ Tư, 13/07/2011 13:39
31 👨 125
0 Bình luận
Sắp xếp theo