Cửa chính nên mở ra ngoài hay vào trong?

Cửa chính nên mở ra ngoài hay vào trong? Đây là thắc mắc của nhiều người bởi cửa chính không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn có vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà, ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh của gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Cửa chính nên mở vào trong hay ngoài

Theo phong thủy, cửa chính là nơi cung cấp các dòng khí và các nguồn năng lượng thiên nhiên tốt giúp đem lại tài lộc, may mắn.

Vì vậy hướng cửa chính nên hướng vào trong sẽ thu hút vượng khí vào nhà.

Lưu ý khi thiết kế cửa chính

  • Nên bố trí cửa theo hướng Nam và Đông Nam để giúp ngôi nhà tránh được cái lạnh Đông Bắc và cái nóng Tây.
  • Theo quan niệm phong thủy, màu sắc của cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến dòng chảy của các luồng khí. Màu sắc cửa chính nên chọn các màu xanh lá, nâu, xanh dương, tránh chọn những màu đỏ, tím, cam.
  • Kích thước cửa chính trong phong thủy cũng rất quan trọng, giúp các luồng khí và năng lượng tốt lưu thông tốt. Chi tiết kích thước cửa chính chuẩn, thông dụng mời các bạn tham khảo trong bài “Kích thước cửa chính 2 cánh, 4 cánh”.
  • Tránh bài trí các vật dụng trang trí to, nặng trước cửa chính bởi sẽ gây cản trở lối đi khiến các luồng vượng khí không vào nhà được.
  • Không nên thiết kế nhà vệ sinh, cửa sau, cửa phòng ngủ, đặt gương đối diện cửa chính.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài” và nắm được những lưu ý khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà.

Thứ Sáu, 16/09/2022 11:01
31 👨 199
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Phong thủy