Tìm hiểu về Magento - Hướng dẫn cài đặt

Quản Trị Mạng - Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về mô hình cổng thông tin thương mại điện tử Magento, với rất nhiều công cụ hỗ trợ cần thiết để xây dựng 1 hệ thống hoàn chỉnh đối với bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào muốn kinh doanh trực tuyến. Cụ thể, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn từ những bước cơ bản nhất như cài đặt và phát triển Magento, hoặc tạo và quản lý website qua hệ thống chức năng tương ứng.

Cài đặt Magento:

Về mặt kỹ thuật, có 2 cách để chúng ta thực hiện việc này, đó là tự động hoặc thủ công. Trước tiên, chúng ta sẽ tham khảo về cách làm tự động.

Trước tiên, các bạn hãy mở cPanel > Site Software:

Cài đặt Magento

Tìm Magento trong phần Ecommerce và mở ra:

Tìm Magento

Nhập tên sử dụng và mật khẩu tương ứng của tài khoản quản trị. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể xác định thư mục để cài đặt Magento, để trống nếu muốn hệ thống cài trực tiếp vào thư mục web root của tài khoản. Sau đó, nhấn nút Install để hoàn tất quá trình cài script. Và tại khâu cuối cùng, hệ thống sẽ hiển thị màn hình xác nhận đi kèm với đường dẫn URL chính, thông tin chi tiết về tài khoản quản trị Magento... Bên cạnh đó, khóa mã hóa Magento cũng sẽ được khởi tạo:

Thông tin tài khoản Admin

Còn nếu muốn cài Magento theo cách thủ công thì cần phải thực hiện theo các bước tuần tự sau. Trước tiên, các bạn hãy tải phiên bản Magento mới nhất tại đây, giải nén gói phần mềm tương ứng trên tài khoản hosting qua cPanel > File Manager hoặc bằng ứng dụng quản lý FTP Client. Tại đây, sẽ có 2 tùy chọn để xử lý file download của Magento:

 • Đặt trong thư mục public_html, là phần chính của toàn bộ website của bạn sau này. Nếu làm như vậy thì website sẽ được truy cập trực tiếp qua domain.
 • Đặt bên trong 1 subfolder nào đó, ví dụ nếu domain của bạn có dạng yourdomainname.com, cài đặt Script trong thư mục public_html/magento thì website sẽ có địa chỉ:

http://yourdomainname.com/magento

Sau khi upload đầy đủ gói dữ liệu, bước tiếp theo là giải nén dữ liệu qua cPanel > File Manager, thay đổi mức phân quyền – Permission của Magento 755. Tiếp theo, tạo cơ sở dữ liệu MySQL, đồng thời gán tài khoản người dùng qua cPanel > MySQL Database, các bạn hãy ghi nhớ thông tin chi tiết về database này vì chúng ta sẽ cần sử dụng trong suốt quá trình cài đặt tiếp theo. Lưu ý rằng database MySQL được tạo với tên tài khoản là –username_databasename, đồng thời cũng là tên sử dụng của chương trình.

Trong bài thử nghiệm này, chúng ta sẽ cài đặt Magento vào thư mục the public_html/magento. Sau khi các bạn upload file, giải nén và tạo database MySQL thành công, mở trình duyệt và gõ địa chỉ http://yourdomainname.com/magento:

Tùy chọn cài đặt Magento

Đánh dấu vào ô checkbox "I agree to the above terms and conditions" và nhấn nút Continue để tiếp tục. Thay đổi tham số Time Zone, Locale Currency và tiếp tục:

Thay đổi thông số kỹ thuật

Tiếp theo, nhập tên tài khoản database bao gồm: Database Name, User NameUser Password, đồng thời giữ nguyên các tùy chọn khác. Chọn ô check box "Skip Base URL validation before next step" như hình dưới:

Chọn ô Skip Base URL validation before next step

Nhấn Continue để tiếp tục, tại thời điểm này thì các bạn cần nhập một số thông tin cá nhân cũng như tài khoản admin muốn sử dụng. Bỏ trống phần Encryption Key nếu muốn, và hệ thống sẽ tự tạo ra thông tin mã hóa cho người dùng:

Nhập thông tin tài khoản

Sau khi nhấn Continue, các bạn hãy ghi nhớ key mã hóa được hiển thị, thông tin này sẽ được sử dụng bởi Magento để mã hóa mật khẩu, credit card cũng như các thông tin nhận dạng tài khoản khác.

Nếu như thực hiện toàn bộ các bước trên mà không gặp phải bất kỳ lỗi nào thì có nghĩa là quá trình cài đặt Magento đã thành công.

>>> Video hướng dẫn tham khảo:

Rất đơn giản và dễ dàng, chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 12/03/2012 14:56
51 👨 7.473
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Trong Le
  Trong Le

  Mình cài đặt và bị báo lỗi: Autoload error

  Vendor autoload is not found. Please run 'composer install' under application root directory. Xin ad hướng dẫn khắc phục. Xin cảm ơn!

  Thích Phản hồi 23:32 03/08