7 game đơn giản bạn có thể chơi với ChatGPT

ChatGPT là một công cụ linh hoạt cho mọi thứ, từ nghiên cứu đến lời nhắc. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể chơi game với nó không?

Tính linh hoạt là chìa khóa cho sự thành công nhanh chóng của các chatbot AI Generative (AI tạo sinh). Các công cụ như ChatGPT được sử dụng cho hàng trăm mục đích, nhiều mục đích trong số đó có thể lặp đi lặp lại và gây nhàm chán. Mặc dù ChatGPT được tạo ra cho các tác vụ buồn tẻ và đơn điệu, nhưng điều đó không có nghĩa là bản thân nó cũng nhàm chán.

Vì vậy, bài viết sẽ làm nổi bật khía cạnh thú vị của ChatGPT bằng cách gợi ý một số game đơn giản với chatbot AI này.

1. Tic-Tac-Toe

Chơi tic-tac-toe với ChatGPT thật dễ dàng. Để bắt đầu, hãy yêu cầu ChatGPT "chơi tic-tac-toe". Như bạn có thể thấy, ChatGPT sẽ tạo một lưới. Trong trường hợp này, bài viết để nó đi sau.

Hướng dẫn ChatGPT chơi tic tac toe
Hướng dẫn ChatGPT chơi tic tac toe

Để chơi, chỉ cần nói với ChatGPT nơi bạn muốn đặt X hoặc O. Các ô sẽ được đánh số tương ứng, chọn số ô bạn muốn và game sẽ tiến triển từ đó.

Tiến trình chơi tic-tac-toe với ChatGPT
Tiến trình chơi tic-tac-toe với ChatGPT

2. Đoán xem tôi là gì

Đây là phiên bản game đoán cổ điển của ChatGPT. Bắt đầu bằng cách tự gán cho mình một vai trò và yêu cầu ChatGPT đoán xem bạn là ai. Trong trường hợp này, ví dụ đã đưa ra 10 câu hỏi để chatbot thử và đoán câu trả lời đúng.

Đầu tiên, ChatGPT bắt đầu bằng cách yêu cầu một gợi ý, và sau đó cuộc vui bắt đầu.

Đoán nhân vật với ChatGPT
Đoán nhân vật với ChatGPT

Bạn cũng có thể yêu cầu ChatGPT gán cho mình một vai trò để bạn đoán. Bên cạnh đó, việc gán vai trò cho ChatGPT là một cách tuyệt vời để viết các kỹ thuật nhắc nhở hiệu quả hơn và có thể nâng cao chất lượng phản hồi của ChatGPT.

3. Game đố vui

ChatGPT hoàn toàn có khả năng chơi các game đố vui với bạn. Tất cả những gì cần thiết là nhắc nó với các chi tiết câu đố mà bạn muốn chơi. Trong trường hợp đầu tiên, ví dụ yêu cầu nó hỏi năm câu hỏi về kiến thức chung.

Chơi game đố vui với ChatGPT
Chơi game đố vui với ChatGPT

Có rất nhiều cách để điều chỉnh định dạng bài kiểm tra ChatGPT của bạn, ví dụ như:

  • Những gợi ý như "hãy cho tôi 10 câu hỏi phù hợp với trẻ em từ 5 đến 10 tuổi" là một cách tuyệt vời để giúp trẻ học hỏi.
  • Yêu cầu các câu hỏi ngày càng khó hơn sau mỗi vòng và kết thúc game với một câu trả lời sai.

4. Trò Hangman

Sẽ không có yếu tố đồ họa trong ChatGPT, nhưng mọi thứ về cơ bản vẫn giống như game truyền thống.

Chơi Hangman với ChatGPT
Chơi Hangman với ChatGPT

Lần lượt đoán các chữ cái. Nếu chữ cái bạn đoán xuất hiện trong từ, ChatGPT sẽ điền nó vào vị trí tương ứng cho bạn.

Các chữ cái lần lượt được điền vào từ
Các chữ cái lần lượt được điền vào từ

5. Trò Word Ladder

Word Ladder là một game chữ đơn giản, bắt đầu bằng hai từ và để giải câu đố, người chơi phải tìm một chuỗi các từ khác để liên kết hai từ đã cho, trong đó hai từ liền kề khác nhau một chữ cái.. Yêu cầu là mỗi chữ cái được thay đổi phải tạo ra một từ có nghĩa.

Chơi Word Ladder với ChatGPT
Chơi Word Ladder với ChatGPT

6. Chuỗi từ

Lần này chúng ta hãy yêu cầu ChatGPT chơi trò chuỗi từ. Bắt đầu bằng cách cho ChatGPT biết chủ đề bạn muốn chơi. Công cụ AI sẽ minh họa cách chơi cho bạn bằng một chuỗi từ ví dụ:

Chuỗi từ do GPT tạo để minh họa cách chơi
Chuỗi từ do GPT tạo để minh họa cách chơi

Đây là một trong những game thú vị nhất với ChatGPT cho đến nay và là một cách tuyệt vời để cải thiện vốn từ vựng của trẻ em.

7. Chơi Text game

Text game hay text-based game từng gây cơn sốt lớn. Vì vậy, hãy thử kiểm tra tài năng của ChatGPT trong việc tạo và quản lý một game dạng này.

ChatGPT bắt đầu game phiêu lưu
ChatGPT bắt đầu game phiêu lưu

Kịch bản được tạo ra trong đó bạn là một nhà thám hiểm phiêu lưu và đã đến được đảo Skull Island, một hòn đảo huyền bí chứa kho báu. Tuy nhiên, trên đảo cũng tiềm ẩn những mối nguy hiểm ở khắp nơi. Bạn đến đảo này với hy vọng tìm thấy kho báu và trở thành người giàu có nhất. Nhưng trước hết, bạn phải chiến đấu với những con quái vật hung dữ và giải quyết các câu đố khó khăn.

Game sẽ phát triển dần dựa theo lựa chọn bạn đưa ra
Game sẽ phát triển dần dựa theo lựa chọn bạn đưa ra

Có vẻ như ChatGPT có thể tạo ra một game phiêu lưu dựa trên văn bản giải trí mà những người chơi RPG (game nhập vai) sẽ yêu thích.

Thứ Tư, 19/04/2023 08:16
52 👨 849
0 Bình luận
Sắp xếp theo