Làm thế nào để vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone, iPad?

Touch ID được tích hợp vào các thiết bị của Apple để tăng cường bảo mật

Touch ID hay còn gọi là cảm biến vân tay được Apple trang bị từ iPhone 5S và các thế hệ sau: iPhone 6 , iPhone 6 plus, iPad air 2, iPad mini 3. Touch ID được tích hợp vào nút HOME trên các thiết bị iPhone, iPad của Apple, và được làm bằng chất liệu đá sapphire có thể chống trầy xước để bề mặt của Touch ID bền hơn, nhận diện được dấu vân tay của người dùng.

Touch ID được tích hợp vào các thiết bị của Apple để tăng cường bảo mật. Thay vì bạn phải gõ mật khẩu để truy cập vào thiết bị hay tải các ứng dụng từ App Store thì giờ đây bạn chỉ cần chạm ngón tay vào Touch ID để nhanh chóng hoàn tất những công việc đó.

Không thể phủ nhận được lợi ích mà Touch ID mang lại. Tuy nhiên để bảo mật thiết bị tốt hơn, hoặc vì một lí do nào đó mà bạn không muốn sử dụng Touch ID, bạn có thể vô hiệu hóa Touch ID đi.

Touch ID

Làm thế nào để vô hiệu hóa Touch ID?

Nếu muốn vô hiệu hóa hoàn toàn Touch ID hoặc chỉ vô hiệu hóa để mở khóa và truy cập thiết bị hãy chắc chắn rằng bạn đã kích hoạt passcode trên thiết bị iOS của mình để ngăn chặn người khác sử dụng và truy cập trái phép thiết bị của bạn.

1. Mở ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Mở ứng dụng Settings

2. Vào Touch ID & Passcode, nhập passcode của bạn khi được yêu cầu.

3. Tại mục Use Touch ID for, tiến hành tắt một số tùy chọn cần thiết để tắt tính năng Touch ID (tắt tất cả các cài đặt nếu bạn muốn vô hiệu hóa hoàn toàn Touch ID):

Use Touch ID for

- iPhone Unlock (hoặc iPad Unlock): tắt tính năng này để vô hiệu hóa Touch ID, để mở khóa và truy cập thiết bị.

- Apple Pay: chuyển đổi tính năng này sang OFF để ngăn Touch ID được sử dụng trên Apple Pay mất phí.

- iTunes & App Store: chuyển đổi cài đặt này sang OFF để vô hiệu hóa Touch ID được sử dụng trên App Store and iTunes mất phí.

4. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kích hoạt Passcode, sau đó thoát khỏi ứng dụng Settings.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 14/09/2017 16:29
3,73 👨 10.269
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thủ thuật ứng dụng