Hướng dẫn cách tạo thiệp chúc mừng năm mới 2021 đơn giản với Paint

Tết là một ngày nghỉ lớn của tất cả mọi quốc gia trên thế giới, đây là dịp để tất cả mọi thành viên trong gia đình xum họp cùng nhau sau một năm đi học, đi làm xa nhà vất vả. Trong dịp này, bên cạnh những món quà, lời chúc mừng năm mới thì bạn cũng có thể tự tạo những tấm thiệp chúc mừng trên máy tính với công cụ Paint vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Công cụ này rất phù hợp cho những ai không chuyên sâu về đồ họa, Photoshop nhưng vẫn muốn có tấm thiệp đẹp.

Tất nhiên nếu đem Paint so sánh với Photoshop thì có phần hơi khập khiễng nhưng dù sao đây cũng là một công cụ giúp bạn tạo thiệp chúc mừng năm mới 2021 nhanh và đẹp mắt mà ở bất cứ máy Windows nào cũng có thể thực hiện.

Dưới đây là cách thực hiện thiệp chúc tết 2021 bằng Paint.

Bước 1:

Tải ảnh về máy để làm thiệp

Đầu tiên, bạn chọn những hình nền Tết Mậu Tuất phù hợp với nhu cầu của bạn nhất và tải về về máy tính. Hoặc bạn cũng có thể dùng hình ảnh của mình để sử dụng tạo thiệp chúc Tết.

Bước 2:

Mở ảnh trên paint

Sau khi tải hình ảnh về máy tính, vào mục Download để tìm kiếm hình ảnh mới được ảnh về. Kích chuột phải vào ảnh và chọn Open With để mở Paint.

Bước 3:

Chỉnh sửa ảnh trên paint

Sau khi hình ảnh được mở trong Paint, bây giờ bắt tay vào quá trình tạo thiệp chúc Tết 2021.

Bước 4:

Chọn chữ A để tạo viền thêm chữ

Để thêm lời chúc mừng năm mới vào trong bức ảnh, bạn nhấn vào biểu tượng chữ A ở trên đầu công cụ, lúc này bạn chỉ cần ghi những lời chúc mừng năm mới ý nghĩa vào đây.

Lưu ý: Nếu bạn click chuột ra ngoài chữ sẽ tự động được gán tại nơi đó và bạn sẽ không thể chỉnh sửa được nữa, đây là hạn chế của Paint.

Bước 5:

Ở đây cho phép bạn đổi font chữ và màu sắc

Nhìn lên trên giao diện chúng ta có thể chỉnh sửa một chút với các chữ viết hiện tại như:

  • Thay đổi font chữ, cỡ chữ, in đậm, nghiên hay gạch ngang.
  • Bật chế độ hiển thị nền - Opaque hoặc tắt nó đi Transparent
  • Ngoài ra cho phép chỉnh màu tại phần Color.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách tạo thiệp chúc Tết đơn giản với Paint rồi.

Bước 6:

Lưu ảnh lại vào máy

Nếu đã hài lòng với tấm thiệp mới tạo thì bạn chỉ cần nhấn vào File > Chọn Save as > và lựa chọn định dạng muốn lưu ảnh lại.

Chọn định dạng cho ảnh

Tiến hành chọn nơi lưu file > đặt tên file và nhấn vào save.

Chỉ với bài thao tác đơn giản, bạn đã có được tấm thiệp chúc Tết hoàn chỉnh, không lo đụng hàng với ai để gửi đến bạn bè rồi đấy.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên, bạn sẽ có những tấm thiệp chúc Tết ưng ý nhất và có một cái Tết ý nghĩa bên người thân và bạn bè.

Hoàn thành thiệp chúc Tết  vô cùng đơn giản

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Hai, 09/11/2020 16:55
44 👨 9.349
0 Bình luận
Sắp xếp theo