Firefox cho iOS mới ra mắt có gì hay?

Mới đây, phiên bản Firefox dành cho hệ điều hành iOS chính thức ra mắt. Mặc dù chưa thực sự được đánh giá cao nhưng nó vẫn cung cấp cho người dùng những tính năng thú vị. Hãy tìm hiểu cùng Quản Trị Mạng trong bài viết dưới đây nhé.

Giao diện tối

Firefox trên iOS có giao diện tối. Đây không phải là một tính năng, do đó bạn không thể chuyển đổi giữa giao diện sáng và tối cho ứng dụng này. Theo mặc định thì tông màu chủ đạo của Firefox trên iOS là đen và nó rất dễ chịu cho mắt khi bạn sử dụng.

Giao diện tối

Giao diện này không ảnh hưởng gì đến nền trang web mà bạn duyệt, do đó bạn không cần phải bận tâm. Nhìn chung thì đây là một cải tiến lớn rất đáng quan tâm.

Đánh dấu bài đã xem trong Reading List

Tương tự như các trình duyệt di động khác, Firefox cũng cung cấp cho người dùng tính năng Reading List để tự tạo danh sách các bài viết quan tâm để xem lại. Và khi bạn đã có một danh sách các bài viết, Firefox sẽ tự động thêm vào trước mỗi bài viết một biểu tượng vòng tròn màu xanh để báo hiệu rằng bài viết này chưa được bạn xem.

Reading List

Khi nhấp vào bài viết, biểu tượng này sẽ tự chuyển sang màu trắng.

Reading List

Tuy nhiên, bạn có thể đánh dấu lại bài viết này là "chưa xem" bằng cách nhấp lại vào biểu tượng này để nó chuyển lại sang màu xanh là xong.

Reading List

Chỉnh độ sáng màn hình

Cũng tại Reading List, bạn có thể tự điều chỉnh độ sáng màn hình cho thiết bị iOS theo ý muốn để xem lại bài viết trong Reading List của Firefox bằng cách nhấp vào biểu tượng "AA" và kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Chỉnh độ sáng màn hình

Thay đổi công cụ tìm kiếm

Firefox cung cấp cho người dùng 4 công cụ tìm kiếm để người dùng lựa chọn, bao gồm Amazon.com, Wikipedia, Google và Twitter. Người dùng có thể tiến hành kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các tùy chọn này bằng cách truy cập vào Settings > Search.

Click Search

Tiến hành vô hiệu hóa hoặc kích hoạt bộ máy tìm kiếm nhanh ở mục Quick-search Engines.

Quick Search Engine

Và thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định ở mục Default Search Engines.

Default search engine

Tự đóng tab ẩn danh

Tất cả các trình duyệt web hiện nay đều cung cấp cho người dùng tính năng duyệt web riêng tư hay còn gọi là ẩn danh, và Firefox cũng không ngoại lệ. Bên cạnh đó, nhờ tính năng đồng bộ các tab giữa máy tính và di động nên các tab đang mở trên thiết bị iOS sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn.

Close Private Tabs

Để ngăn vấn đề này xảy ra khi bạn giữ các tab duyệt web riêng tư trên iOS và không muốn nó đồng bộ trên máy tính, Firefox đã cung cấp thêm tùy chọn tự động đóng tất cả các tab duyệt ẩn danh khi bạn thoát ứng dụng, và bạn có thể kích hoạt nó bằng cách truy cập vào Settings và gạt sang ON ở tùy chọn Close Private Tabs.

Chuyển đổi chế độ xem tab

Bên cạnh chế độ xem tab theo dạng lưới nhỏ gọn, Firefox còn cung cấp cho người dùng chế độ xem tab theo dạng danh sách đang mở.

Tab dưới dạng danh sách đang mở

Bằng cách truy cập vào Settings và gạt sang OFF ở tùy chọn Use Compact Tabs, sau đó nhấp vào Done.

Use compact tabs

Chế độ xem tab đã thay đổi rồi đúng không?

Tab dang lưới thu nhỏ

Trên đây chỉ là vài gợi ý về tính năng và thủ thuật với Firefox trên iOS, hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với nó.

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Hai, 16/11/2015 13:53
31 👨 372
0 Bình luận
Sắp xếp theo